สนามข่าว 7 สี

ชายคลุ้มคลั่งขี่รถ จยย.ย้อนศรด้วยความเร็ว หลบหนีการจับกุม

ชายคนหนึ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรด้วยความเร็ว เพื่อหลบหนีการจับกุมของตำรวจ บรรยากาศเป็นไปด้วยความหวาดเสียว

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่ชายอายุ 34 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่ง แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีการจับกุมของตำรวจ ด้วยการขี่ย้อนศรด้วยความเร็ว ก่อนที่จะขี่ไปชนรถของชาวบ้านเสียหายหลายคัน

โดยก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี ว่า มีชายคนหนึ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ขี่รถจักรยานยนต์วนไปวนมาภายในมูลนิธิ เมื่อใครห้ามปรามก็ไม่สนใจ และยังคงขี่รถวนอยู่แบบนั้นนานกว่า 10 นาที สร้างความรำคาญให้กับผู้มาทำบุญที่มูลนิธิเป็นอย่างมาก เมื่อตำรวจไปถึง ชายคนดังกล่าวก็ขี่รถออกมายังบริเวณถนนในตลาดเทศบาลตำบลกบินทร์ ในลักษณะขี่วนไปวนมาและกีดขวางการจราจร ตำรวจจึงพยายามเรียกให้หยุด แต่ชายดังกล่าวก็ไม่สนใจที่จะหยุดรถ และขี่รถหลบหนีออกไป ตำรวจจึงขับรถไล่ติดตาม กระทั่งชายคนนี้ไปชนกับรถกระบะของ นายสมัชชา นิรัติศัย จนยางล้อหลังขวาแตก สีด้านข้างถลอก

จากนั้นก็ขี่หลบหนีต่อออกไปยังถนนใหญ่ โดยขี่รถย้อนศรในช่องเลนขวาด้วยความเร็ว จนไปชนเข้ากับรถยนต์ของตำรวจ และกระเด็นไปชนเข้ากับท้ายรถยนต์ของ นายวิทยา ด่านเกลี้ยกล่อม ที่จอดอยู่จนกันชนยุบและฉีกขาด ตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัยจึงช่วยกันจับกุมตัว แต่ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุต่อสู้ขัดขืน ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมตัวได้ โดยชายคนนี้อยู่ในอาการคล้ายคนเมา ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.กบินทร์บุรี

นายสมัชชา นิรัติศัย อายุ 29 ปี เจ้าของรถกระบะ เล่าว่า ตนเองและภรรยาได้ขับรถมาจอดรอเพื่อจะกลับรถ ขณะนั้นมีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ขี่มาชนจนยางแตก และสีรถถลอก แล้วขี่หลบหนีไป จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้สกัดจับ