สนามข่าว 7 สี

ผู้ใหญ่บ้านเมากร่าง ยิงปืนขู่-ทำร้ายร่างกายเด็ก จ.เลย

ผู้ใหญ่บ้านเมาสุรา คว้าปืนลูกซองยาวยิงขึ้นฟ้า ข่มขู่กลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเคลียร์ปัญหากันอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ ก่อนจะเดินเข้าไปหา คล้ายจะใช้ท้ายปืนตบหน้า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำคลิปวิดีโอ ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งกำลังถืออาวุธปืน และพยายามจะเข้าไปทำร้ายกลุ่มวัยรุ่น

ทีมข่าวจึงสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก เป็นชายอายุ 26 ปี ประกอบอาชีพขายลอตเตอรี่ เขาเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 17.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะนั้นตัวเขาและเพื่อนไปเที่ยวงานประจำปี แล้วพากันไปนั่งดื่มสุราที่อ่างเก็บน้ำเลย นั่งดื่มกันสักพัก เพื่อนก็ไปมีเรื่องกับวัยรุ่นอีกกลุ่ม ตนเองจึงเข้าไปห้ามปรามและพยายามพูดคุยทำความเข้าใจจนเหตุการณ์สงบ แต่ขณะนั้นมีรถกระบะของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และผู้ใหญ่บ้านบ้านสวนปอ หมู่ที่ 7 เดินลงมาจากรถในสภาพมึนเมา ถือปืนลูกซองยาว ก่อนจะยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด พร้อมกับถามว่า "มีอะไรกัน" ตนเองจึงตอบไปว่า ไม่มีอะไรเพราะคุยกันจบแล้ว พร้อมกับถามว่า ทำไมผู้ใหญ่บ้านถึงต้องยิงปืน พอสิ้นเสียงเท่านั้น ผู้ใหญ่บ้านก็แสดงความไม่พอใจ เดินมาจะทำร้ายร่างกาย ตนเองจึงให้เพื่อนอายุ 18 ปี ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ ผู้ใหญ่บ้านก็ยิ่งไม่พอใจเข้าไปอีก พยายามจะใช้ท้ายปืนกระแทกมาที่หน้าแต่ไม่สำเร็จ จากนั้นผู้ใหญ่บ้านก็เดินเข้าไปตบหน้าชายอายุ 18 ปี ที่กำลังถ่ายคลิปวิดีโออยู่ กระทั่งมีคนเข้ามาห้ามปราม

เบื้องต้น ทางผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ภูหลวง ให้ดำเนินคดีกับผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว ฐานทำร้ายร่างกาย พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะ โดยหลังจากนี้ตำรวจจะเรียกผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นคู่กรณีมาสอบสวน

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้สอบถามไปยัง นายปิยะชาย ศรีบุรินทร์ นายอำเภอภูหลวง ระบุว่า เบื้องต้นได้สอบถามไปยังผู้ใหญ่บ้านที่ถูกพาดพิงแล้ว ทราบว่าวันเกิดเหตุได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาท จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน โดยยอมรับว่า ได้มีการยิงปืนขู่จริง ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ นายอำเภอภูหลวง ได้เชิญคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย มาพูดคุยในช่วงเที่ยงวันนี้ (22 ก.พ.) โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย