สนามข่าว 7 สี

เจ้าของร้านข้าวต้มแจ้งความ ลูกค้าเมาด่ากราด เหตุไม่ให้ร้องคาราโอเกะ

เจ้าของร้านข้าวต้มแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ เข้าแจ้งความเอาผิดลูกค้า หลังมีลูกค้าคนหนึ่งมีอาการมึนเมาเข้ามานั่งในร้าน แล้วอยากร้องคาราโอเกะ แต่ทางร้านไม่มีให้ร้อง ทำให้ลูกค้าคนนี้ไม่พอใจ ด่ากราดด้วยถ้อยคำหยาบคาย

หญิงอายุ 43 ปี เจ้าของร้านข้าวต้มแห่งหนึ่ง ในตำบลเขาพนม อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ นำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เขาพนม เพื่อดำเนินคดีกับชายคนหนึ่งที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ ในข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า หลังชายคนนี้เข้ามาในร้านพร้อมกับกลุ่มเพื่อนอีกประมาณ 20 คน มานั่งสั่งอาหารกินภายในร้าน เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยชายคนดังกล่าวมีอาการมึนเมา เข้ามาโวยวาย พูดจาต่อว่าพนักงานและเจ้าของร้านด้วยถ้อยคำหยาบคาย เนื่องจากไม่พอใจที่ทางร้านไม่มีบริการร้องคาราโอเกะ

ชายอายุ 23 ปี ลูกชายเจ้าของร้าน เล่าว่า คืนเกิดเหตุตนทำหน้าที่ร้องเพลงอยู่ที่ร้าน โดยชายกลุ่มนี้มากันหลายคน และมีอาการมึนเมาแล้วอยากร้องคาราโอเกะ โดยรบเร้าให้ทางร้านจัดเครื่องเสียงให้เพื่อที่จะร้องเพลง แต่ทางร้านไม่สามารถจัดให้ตามที่ลูกค้าขอได้ เพราะดูจากสถานการณ์แล้วทางร้านไม่สามารถควบคุมได้ เลยปฏิเสธไป ทำให้ชายคนดังกล่าวเกิดความไม่พอใจอย่างรุนเเรง ด่าทอถ้อยคำหยาบคาย ด่าว่าบุพการี โดยทางร้านไม่มีเจตนาที่จะพาดพิงหรือประจาน แต่เหตุการณ์นี้ทำให้ที่ร้านเกิดความเสื่อมเสียในทางลบเป็นอย่างมาก เพราะมีลูกค้าท่านอื่นมาใช้บริการอยู่ด้วย

และเมื่อตรวจสอบบุคคลตามคลิปวิดีโอ พบว่าชายคนนี้เป็นครูในสังกัดโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอเขาพนม ซึ่งทางตำรวจจะเชิญตัวครูที่ปรากฏในคลิปเข้ามาพบ และนัดผู้เสียหายให้เข้ามาเจรจาพูดคุยกันในลำดับต่อไป