สนามข่าว 7 สี

รวบชายอายุ 47 ปี ลวงเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ หนีออกจากบ้าน อ้างเด็กสมยอม

ตำรวจเพชรบูรณ์ ตามจับชายอายุ 47 ปี ลวงเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ ซึ่งพักอยู่ข้างห้องไปกระทำชำเรา แล้วพาหลบหนีไปต่างจังหวัด เจ้าตัวอ้างเด็กสมยอม บอกให้พาหนี

จากกรณีที่พ่อของเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ให้ช่วยตามหาลูกสาว ซึ่งถูกชายอายุ 47 ปี ที่พักอาศัยอยู่ห้องเช่าติดกัน ล่อลวงออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยชุดสืบสวน สภ.หนองไผ่ ได้หาเบาะแสจนทราบว่า ชายอายุ 47 ปี พาเด็กหญิงหลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านของญาติ ในตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา จากนั้นจึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาอยู่กับเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ จริง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

ผู้ต้องหายอมรับว่า มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ จริง แต่ไม่ได้ข่มขืน อ้างว่าเด็กหญิงสมยอม และยังเป็นฝ่ายเอ่ยปากชวนตนเองให้พาหลบหนี ซึ่งตอนนั้นเขาก็บอกไปว่า "อย่าทำอย่างนี้เลย เดี๋ยวพ่อแม่จะด่า" แต่สุดท้ายก็ยอมพาเด็กหญิงหลบหนีไปบ้านญาติ ที่จังหวัดนครราชสีมา และทราบว่าที่ผ่านมาพ่อแม่ของเด็กตามหาลูกสาวอยู่ เขาก็ได้พยายามชวนเด็กให้กลับบ้านทุกวัน แต่เด็กก็ไม่ยอมกลับ เขาจึงตั้งใจว่า วันนี้ (22 ก.พ.) จะพาเด็กมาส่งที่บ้าน แต่กลับถูกตำรวจจับกุมได้เสียก่อน

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาชายอายุ 47 ปี ฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร พร้อมส่งตัวเด็กหญิงไปตรวจร่างกายเพื่อหาร่องรอยของการถูกล่วงละเมิด และประสานผู้ปกครองมารับตัว