สนามข่าว 7 สี

เร่งขยายผลจับกุม 28 เว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 30 ล้านบาท

หลังจากที่ตำรวจ 191 ไปจับกุมเว็บพนันออนไลน์ที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ย่านบางกะปิ ก็พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นสถานที่ดูแลเรื่องการโอนเงินของเว็บพนันถึง 28 เว็บไซต์ ที่แต่ละเดือนมีเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งตำรวจจะประสาน ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อขยายผลการดำเนินคดี

หลังจากที่ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ 191 นำหมายศาลเข้าตรวจค้นที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 107 แยก 5 เขตบางกะปิ พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 3 คน ที่ลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ ได้พร้อมของกลางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ 8 ชุด, เครื่องนับเงิน, เครื่องปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ต, สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆ รวม 95 เล่ม, โทรศัพท์มือถือ 19 เครื่อง และเงินสดกว่า 6,200,000 บาท ไปเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

พันตำรวจเอก ปิยรัช สุภารัตน์ ผู้กำกับการสายตรวจ 191 เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหายอมรับว่า ดูแลเว็บพนันที่บ้านหลังดังกล่าวมาตั้งแต่ 5-6 เดือนก่อน ทำหน้าที่ควบคุมการโอนและเบิกจ่ายเงินที่มาจากการเล่นพนันใน 28 เว็บไซต์ และทำหน้าที่ตรวจสอบยอดเงินซ้ำ ก่อนจะรายงานผลไปยังผู้ว่าจ้าง ซึ่งอ้างว่าไม่รู้ว่าเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติ ส่วนเงินหมุนเวียนที่ต้องดูแลพบว่าเฉลี่ยแต่ละเดือนจะมีเงินเข้าและออกประมาณ 30 ล้านบาท ส่วนเงินของกลางที่พบในบ้าน เป็นเงินสำรองที่เตรียมไว้โอนให้กับผู้เล่นพนันหากประสบเหตุขัดข้อง ซึ่งหลังจากนี้ก็จะประสานข้อมูลไปให้ ปปง. นำไปตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อประกอบการดำเนินคดี และใช้ในการขยายผลสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิด โดยคาดว่ายังมีเครือข่ายเว็บพนันดังกล่าวลักลอบเปิดให้บริการอยู่ในไทย

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด