เช้านี้ที่หมอชิต

วัยรุ่นนับร้อยคนนัดเคลียร์ปัญหา ชักปืนยิงใส่คู่กรณี บาดเจ็บ 2 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วง 00.30 น.ที่ผ่านมา (22 ก.พ.) วัยรุ่นกว่า 100 คน ในจังหวัดสมุทรปราการ นัดออกมาเคลียร์ปัญหาผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนเกิดเหตุชุลมุน มีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ 2 คน

ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท จึงเข้าตรวจสอบบริเวณฝั่งตรงข้ามสำนักงานเทศบาลตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ท้ายตลาดสังกะสี พบเพียงกองเลือดตกอยู่ที่พื้นจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายธงชัย สภาพทรัพย์ ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เอว และ นางทิพวัลย์ เกตุมงคล ถูกยิงเข้าที่หน้าอก พลเมืองดีได้ช่วยนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลไปก่อนแล้ว ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์จอดทิ้งไว้ 2 คัน ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นของฝ่ายไหน ตำรวจจึงยึดไว้เพื่อตรวจสอบ 

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้ (21 ก.พ.) ฝ่ายผู้บาดเจ็บไปมีเรื่องชกต่อยกับคู่กรณีในงานศพ ก่อนแยกย้ายกันออกมา และมีการนัดหมายกันผ่านทางเฟซบุ๊กให้มาเคลียร์ปัญหากันที่ท้ายตลาดสังกะสี หน้าเทศบาลตำบลเทพารักษ์

จากนั้นมีวัยรุ่นกว่า 100 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาเคลียร์ปัญหากันอยู่ที่หน้าร้านชานมไข่มุก ตรงข้ามเทศบาลตำบลเทพารักษ์ และมีหนึ่งในกลุ่มของผู้บาดเจ็บได้พูดจาท้าทาย จากนั้นก็เกิดเหตุชุลมุนขึ้น และมีเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 4 นัด โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ทิ้งให้ผู้บาดเจ็บ 2 คน ที่ถูกยิงนอนฟุบอยู่กับพื้น 

เบื้องต้น ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร และทั้งสองฝ่ายมากันฝ่ายละกี่คน ต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ พยาน และตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อประมวลเหตุการณ์และติดตามจับผู้ก่อเหตุมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป