เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มคู่กรณียืนยันไม่ได้เปิดเพลงเสียงดัง หลังถูกเพื่อนบ้านหญิงแฉ ทนมานาน 12 ปี

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีหญิงอายุ 42 ปี เผยเพื่อนบ้านเปิดเพลงเสียงดัง ทนมานาน 12 ปี พอเดินไปขอร้องให้ช่วยเบาเสียงเพลงลง อีกฝ่ายกลับเดินมาต่อว่าถึงหน้าบ้าน ล่าสุดคู่กรณีออกมายืนยันไม่ได้เปิดเพลงเสียงดัง พร้อมระบุขอต่างคนต่างอยู่

หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์คลิปเพื่อให้เห็นว่ามีการเปิดเพลงเสียงดัง พร้อมกับภาพของผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งกำลังเดินไปบ้านที่เปิดเพลง เพื่อขอให้เบาเสียงลง

แต่หลังจากนั้นก็มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่ชายคนหนึ่งเดินมาที่หน้าบ้านของผู้หญิงเพื่อพูดคุย แต่สักพักมีชายอีกคนตรงเข้ามาพูดด้วยน้ำเสียงโมโห และตะโกนใส่ผู้หญิง

โดยชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาตะโกนถามฝ่ายหญิงว่ามีเรื่องอะไร ฝ่ายหญิงก็บอกว่าขอให้เบาเสียงเพลงลง แต่อีกฝ่ายไม่ฟัง จนฝ่ายหญิงต้องเดินหนีกลับเข้าบ้าน

ผู้โพสต์คลิประบุข้อความว่า น่าเศร้าใจ ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นกับญาติของผู้โพสต์ซึ่งเป็นผู้หญิงและอยู่บ้านคนเดียว แต่กลับมีเพื่อนบ้านนิสัยแย่ เปิดเพลงเสียงดัง พอไปบอกไปเตือนก็ไม่พอใจ ตะโกนด่าบ้าง แกล้งเปิดเพลงให้ดังกว่าเดิมบ้าง ซึ่งผู้โพสต์ก็ได้แต่แนะนำว่าให้ไปแจ้งความ แต่พอตำรวจมาคู่กรณีก็ปิดเพลง ลดเสียงลง พอตำรวจกลับก็เป็นเหมือนเดิม

หญิงอายุ 42 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นประจำทุกวันจนทนไม่ไหว คนที่อาศัยอยู่รอบ ๆ ก็ย้ายหนีไปหมดแล้ว ซึ่งเธออยู่ที่นี่มา 12 ปี และอยู่เพียงคนเดียวจึงไม่อยากจะมีเรื่องทะเลาะกับใคร

ล่าสุด ชายอายุ 40 ปี ซึ่งเป็นคู่กรณีที่เปิดเพลงและเป็นบุคคลในคลิปที่มาตะโกนโวยวายหน้าบ้าน ได้เอาลำโพงบลูทูธตัวเล็กที่เปิดทุกวัน มาเปิดเพลงให้ผู้สื่อข่าวฟัง พร้อมบอกว่าตัวเขาเปิดฟังเสียงธรรมดา ไม่ได้ดังอะไร

คู่กรณีบอกว่า หลังจากที่ตำรวจเข้ามาเคลียร์แล้ว ก็จะต่างคนต่างอยู่ เพราะไม่อยากมีปัญหา