เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อค้าถูกคนร้ายกระชากสร้อยคอหนัก 3 บาท ในปั๊มน้ำมัน หนีลอยนวล

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำของพ่อค้า ขณะจอดรถแวะเติมน้ำมัน และกินก๋วยเตี๋ยวภายในปั๊มน้ำมัน จังหวัดชลบุรี โดยคนร้ายได้ทองคำหนัก 3 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองอีก 1 องค์ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล

กล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บันทึกภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา ผ่านด้านท้ายรถกระบะไป ก่อนที่จะวนรถกลับมา เป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าของรถกระบะเดินเอาของไปไว้ที่ท้ายกระบะ และหันหลังเตรียมจะขึ้นรถ แต่จู่ ๆ คนร้ายก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามากระชากสร้อยคอแล้วขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเห็นว่าผู้เสียหายพยายามวิ่งตาม

เหตุการณ์นี้ มีผู้นำคลิปมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความระบุว่า เตือนภัย พี่ชายโดนกระชากสร้อยคอทองคำในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี คนร้ายขี่รถหนีไปอย่างรวดเร็ว พลเมืองดีพยายามช่วยตามแล้วแต่ไม่ทัน

ล่าสุด วานนี้ (21 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้เสียหายทางโทรศัพท์ พบว่าเป็นชาย อายุ 32 ปี มีอาชีพค้าขาย อยู่แถวตลาดบึง เขาเล่าว่า เหตุเกิดราว 20.00 น.กว่า คืนวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ขณะขับรถกระบะคันดังกล่าว กลับจากส่งของ ได้แวะเติมน้ำมัน และกินก๋วยเตี๋ยวภายในปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ

จากนั้นเดินกลับมาที่รถโดยไม่ทันระวังตัว เพราะกำลังหากุญแจรถอยู่ มีคนร้ายเป็นผู้ชาย รูปร่างผอมสูง ประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามากระชากสร้อยคอจากด้านหลัง แล้วขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์พยายามขี่รถจักรยานยนต์ตามไปด้วยแต่ไม่ทัน คาดว่าคนร้ายน่าจะชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดี ส่วนสร้อยคอทองคำที่ถูกคนร้ายกระชากไป หนัก 3 บาท และพระเลี่ยมทองอีก 1 องค์ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท

เบื้องต้น ผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความ ที่ สภ.หนองขาม ไว้แล้ว เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว