เช้าข่าว 7 สี

เจอครบ 4 ศพแล้ว เรือประมงล่มกลางทะเลที่ จ.เพชรบุรี

ความคืบหน้ากรณีเรือประมง ก.โชคชัยสมบูรณ์ 1 จากจังหวัดสมุทรสาคร ที่อับปางลงบริเวณทะเลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และมีลูกเรือสูญหาย จำนวน 4 ราย และรอดชีวิตจำนวน 5 ราย ต่อมาพบศพลูกเรือเพิ่มเติม 2 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 2 ราย เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซึ่งปฏิบัติการค้นหาวันที่ 2 เริ่มขึ้นเวลาประมาณ 09.00 น. หน่วยกู้ภัยปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 4 ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายเป็นวันที่ 2 ซึ่งการค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบากเนื่องจากคลื่นลมแรง โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามทำการค้นหาจนสามารถพบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย อยู่ภายในเก๋งเรือ ทราบชื่อคือ นายเปโปอาว ชาวเมียนมา อายุ 33 ปี และนายซอฮาวโทน ชาวเมียนมา อายุ 28 ปี

และในเวลาประมาณ 15.30 น. ทีมชุดค้นหาพบศพรายที่ 3 จมอยู่ใต้เรือ ทราบชื่อต่อมาคือ นายซานจอตู ชาวเมียนมา อายุ 32 ปี ผ่านไปอีก 1 ชั่วโมง พันตำรวจโทปริญญา หงษ์สร้อย สารวัตรสืบสวนตำรวจน้ำปราณบุรี ก็ได้รับแจ้งจากเรือประมงว่าพบศพคนลอยอยู่ในทะเลหน้าวังไกลกังวล ห่างจากฝั่งไปประมาณ 10 ไมล์ทะเล จึงสั่งการให้ ร้อยตำรวจเอกพัฒน์พงศ์ วงษ์คงคำ ผู้ควบคุมเรือตรวจการณ์ 527 นำเรือตรวจการณ์ 527 พร้อมตำรวจน้ำปราณบุรี มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ออกไปตรวจสอบ

ก็พบศพเป็นลูกเรือประมงลอยขึ้นอืดกลางทะเล นำขึ้นฝั่งที่บริเวณท่าเทียบเรือเฟอร์รี่หัวหิน-พัทยา หมู่บ้านเขาตะเกียบ โดยมีญาติมาดูศพและยืนยันว่าเป็น นายวรเดช ภักดีจารุภักร อายุ 65 ปี ช่างเรือประมง ก.โชคชัยสมบูรณ์ 1 ผู้สูญหายรายสุดท้ายที่ประสบเหตุเรืออับปาง จึงนำส่งโรงพยาบาลหัวหิน ให้แพทย์ตรวจอีกครั้งต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง