เช้าข่าว 7 สี

ชายเมา ป่วนโรงพยาบาลใน จ.ชลบุรี ลั่นมีเงินจ่ายค่าเสียหาย

คลิปนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาโพสต์ไว้พร้อมระบุข้อความ "ทำแบบนี้ไม่น่ารักเลยนะ คนไข้เมาแล้วอาละวาดในโรงพยาบาลแบบนี้ไม่ได้นะ เนื่องด้วยคนไข้มาหาหมอ สาเหตุเท้าไปโดนเศษแก้วแตกในสระน้ำ แล้วเพื่อนๆได้นำขึ้นจากสระน้ำ แล้วมีอาการเหมือนหายใจไม่ออก ด้วยอาการตกใจของเพื่อนๆ จึงพามาหาหมอที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา และได้นำคนไข้ไปในห้องฉุกเฉิน จากนั้นก็เริ่มโวยวายด่าโวยวายเจ้าหน้าที่ โยนสิ่งของจนเสียงดังและทำลายข้าวของตรงเวรเปล”

เท่านั้นไม่พอยังไปโวยวายภายหน้าห้อง OPD และได้พยายามจะดึงประตูเปิดห้องตรวจเบอร์ 2 และได้โวยวายใส่เพื่อนที่พยายามห้ามปราม เจ้าหน้าที่ รปภ. ต้องช่วยกันนำตัวออกมาด้านนอก ก็ยังไม่หยุดโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ต่างๆ นานา จนเจ้าหน้าที่ต้องโทรแจ้งสายตรวจให้มาระงับเหตุ โดยคลิปนี้ ทำให้มีการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

นายธนพล ดีป้องไฟ พนักงานขับรถพยาบาลฉุกเฉิน โรงพยาบาลเมืองพัทยา และยังเป็นอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เล่าให้ฟังว่าขณะเกิดเหตุตนเองปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ภายในห้องศูนย์วิทยุ เมื่อได้ยินเสียงโวยวายจึงเดินออกมาตรวจสอบเป็นจังหวะที่ผู้บาดเจ็บพยายามจะบุกเข้าไปยังห้องรักษา ตะโกนให้เปิดประตู ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันจับตัวออกมาด้านนอก เพื่อป้องกันความเสียหาย โดยมีเพื่อนผู้หญิงพยายามจะขอโทษและห้ามปรามแต่ผู้ก่อเหตุยังส่งเสียงดังโวยวายพร้อมท้าทายให้เจ้าหน้าที่ตรวจปัสสาวะให้ผู้สื่อข่าวดูอีกด้วย

หลังเกิดเหตุ เพื่อนของผู้บาดเจ็บได้ชี้แจงว่าผู้ก่อเหตุนั้นดื่มสุรามากจนเกิดอาการมึนเมาอย่างหนัก หากมีทรัพย์สินอะไรเสียหายยินดีจะชดใช้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลเมืองพัทยา ได้เดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว พร้อมฝากเตือนผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลต่างๆ ให้ช่วยกันควบคุมสติด้วย หากมีอาการมึนเมาควรมีคนช่วยควบคุมอย่างใกล้ชิดและควรคำนึงถึงความปลอดภัยของทีมแพทย์และผู้ใช้บริการคนอื่นๆ ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง