เช้าข่าว 7 สี

วันนี้ (22 ก.พ.) ศบค.จะพิจารณา ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่

ในช่วงเวลา 13.00 น. วันนี้ (22 ก.พ.) การประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โรคโควิด-19 หรือ ศบค. ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน จะมีการรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อ รวมถึงแนวปฏิบัติเรื่องการจัดการแข่งขันกีฬาเจ็ตสกีอาชีพ การปฏิบัติกรณีสายการบิน ทำการบินขนส่งผู้โดยสารแวะต่อเที่ยวบิน หรือ transit flight และการอนุญาตให้ผู้ไม่มีสัญชาติไทยเดินทางเข้าประเทศโดยเครื่องบินส่วนบุคคลและทำการกักตัวบนเรือ

นอกจากนี้ ศบค. จะพิจารณาความเหมาะสมในการขยายระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร คราวที่ 10 ก่อนที่จะครบกำหนดในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อให้สอดรับกับแผนการกระจายวัคซีน, การพิจารณาปรับระดับของพื้นที่สถานการณ์ย่อยในพื้นที่ทั่วราชอาณาจักร, การทบทวนกำหนดพื้นที่ควบคุมพื้นที่เฝ้าระวังสูง พื้นที่เฝ้าระวัง และการป้องกันการแพร่ระบาดตามแนวชายแดน

วันนี้ จะมีการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ซึ่งหนึ่งในประเด็นที่จะมีการพิจารณาคือ การผ่อนคลายมาตรการอนุญาตให้นั่งดื่มในร้านอาหาร และการเปิดสถานบันเทิง ซึ่งประเด็นนี้ที่ประชุมจะพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจขนาดเล็ก ร้านอาหาร และผู้ประกอบการเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง