เช้าข่าว 7 สี

สุดเซ็ง ถูกล้วงกระเป๋าก่อนใช้โครงการเราชนะ

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นผู้เสียหาย สะพายกระเป๋าผ้ากำลังเดินเลือกซื้อเสื้อผ้าอยู่ภายในร้าน ขณะนั้นมีลูกค้าอยู่ 6-7 คนกำลังเลือกเสื้อผ้าอยู่รอบผู้เสียหาย แต่ในกลุ่มมีมิจฉาชีพผู้หญิง 4 คนเป็นหญิงสาววัยกลางคน ทำทีเดินเลือกซื้อเสื้อผ้า ก่อนที่หนึ่งในคนร้ายจะฉวยโอกาสขณะที่ผู้เสียหายกำลังเลือกเสื้ออยู่ เข้าไปด้านข้างที่สะพายกระเป๋าคล้องอยู่

จากนั้นทำทีหยิบเสื้อออกมาจากราวแขวนเสื้อเพื่อใช้บังมุมก่อนล้วงหยิบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายไปอย่างรวดเร็ว และส่งต่อให้ผู้ร่วมขบวนการที่เดินปะปนอยู่ในร้านอีกที ก่อนหลบหนีออกจากร้านไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านขายเสื้อผ้าสตรีแห่งหนึ่ง ย่านท่าน้ำนนทบุรี

หลังเกิดเหตุ นางสาววรรณวิษา ศรียางนอก อายุ 18 ปี นักศึกษาผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี ซึ่งตำรวจได้เดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที โดยนักศึกษาผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ได้แวะมาดูเสื้อผ้าที่ร้านเพียงคนเดียว คิดว่าจะนำเงินจากโครงการ “เราชนะ” ที่ได้รับสิทธิ์มาใช้ซื้อเสื้อผ้า ด้วยความที่ไม่ได้ระมัดระวังตัว จึงนำเอาโทรศัพท์มือถือใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายด้านหน้า จากนั้นก็เลือกซื้อเสื้อผ้าไปโดยไม่รู้ตัวว่าถูกคนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือไปแล้ว

ขณะนี้ นายนพณัฐ น้ำจันทร์ เจ้าของร้านเสื้อผ้า กล่าวว่า เมื่อผู้เสียหายกลับมาที่ร้านแล้วบอกว่าโทรศัพท์หายขอดูกล้องวงจรปิด ตนก็พยายามเปิดให้ดูหลายๆมุม จนมาพบพฤติกรรมกลุ่มคนร้าย จากในภาพคนร้ายมาด้วยกัน 4 คน ทำงานกันเป็นทีมพยายามช่วยกันประกบผู้เสียหาย และบังสายตาของพนักงานในร้านตลอดเวลา

หลังเจอภาพในกล้องวงจรปิดก็ส่งให้ผู้เสียหายแล้ว ก็ได้โพสต์เตือนลูกค้าให้ระมัดระวัง จากการสอบสวนพนักงานร้าน ก็ทราบว่าคนร้ายซื้อเสื้อยืดไป 2 ตัว ราคาตัวละ 130 บาท จ่ายเป็นเงินสด แต่หลังจากนั้นคนร้ายได้ไปซื้อของร้านที่อยู่ติดกัน พบว่าจ่ายด้วยโครงการคนละครึ่ง ซึ่งน่าจะช่วยให้ตำรวจทราบว่า กลุ่มคนร้ายชื่ออะไร และตามจับตัวได้ไม่ยาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง