เช้าข่าว 7 สี

ผบ.ตร.สั่งสอบ ปม พล.ต.ท. โยงไอซ์ 1,500 กก.

เมื่อวานนี้ (21 ก.พ.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีรายงานข่าวแจ้งว่า พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ พลตำรวจเอกมนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วย พลตำรวจโทมนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีข้าราชการตำรวจยศ "พันตำรวจเอก" และ "พลตำรวจโท" เข้าไปเกี่ยวข้องกับการจับกุมไอซ์ 1,500 กิโลกรัม ในพื้นที่จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา จนพรรคฝ่ายค้านได้มานำไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมสั่งการให้สืบสวนสอบสวนขยายผล ทั้งในคดีสมคบกันกระทำความผิดในคดียาเสพติด ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับบางส่วนยังจับกุมไม่ได้ ก็ให้เร่งติดตามตัว

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังสั่งการให้ขยายผลคดีฟอกเงิน ที่สำนวนยังอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวน ทั้งนี้เป็นขั้นตอนตามปกติ ของคดียาเสพติดทุกประเภทที่ต้องมีการขยายผลหาเครือข่ายผู้ร่วมกระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้ทั้งหมด โดยพลตำรวจเอกมนู และพลตำรวจโทมนตรี จะต้องรายงานผลให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทราบภายในสัปดาห์หน้า

พลตำรวจเอกมนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า กรณีนี้ตนอยู่ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจึงมีคำสั่งให้ลงไปดูเรื่องนี้ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ดังนั้นในเบื้องต้นต้องประสานข้อมูลกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ก่อนว่า ที่ผ่านมามีการดำเนินไปถึงไหน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนไหน หลังได้เห็นข้อมูลแล้วค่อยว่ากันอีกครั้ง ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง