เช้าข่าว 7 สี

ตำรวจ 191 ขยายผลจับกุม 28 เว็บพนันออนไลน์

หลังจากที่ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ 191 นำหมายศาลเข้าจับกุมผู้ต้องหา 3 คน ที่ลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ ได้พร้อมของกลางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ 8 ชุด, เครื่องนับเงิน , เครื่องปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ต, สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวม 95 เล่ม, โทรศัพท์มือถือ 19 เครื่อง และเงินสดกว่า 6,200,000 บาท ที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 107 แยก 5 เขตบางกะปิ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

พันตำรวจเอกปิยรัช สุภารัตน์ ผู้กำกับการสายตรวจ 191 เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้ความร่วมมือในระดับหนึ่ง ยอมรับว่า ดูแลเว็บพนันที่บ้านหลังดังกล่าวมาตั้งแต่ 5-6 เดือนก่อน ทำหน้าที่ควบคุมการโอนและเบิกจ่ายเงินที่มาจากการเล่นพนันใน 28 เว็บไซต์ และทำหน้าที่ตรวจสอบยอดเงินซ้ำ ก่อนจะรายงานผลไปยังผู้ว่าจ้าง ซึ่งอ้างว่าไม่รู้ว่าเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติ ส่วนเงินหมุนเวียนที่ต้องดูแลพบว่าเฉลี่ยมีเงินเข้าและออกเดือนละประมาณ 30 ล้านบาท ส่วนเงินของกลางที่พบในบ้าน เป็นเงินสำรองที่เตรียมไว้โอนให้กับผู้เล่นพนันหากประสบเหตุขัดข้อง ไม่พบมีประวัติอาชญากรติดตัว

ทั้งนี้ ตำรวจ 191 ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ส่ง สน.ลาดพร้าว ไปดำเนินคดี ฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน , โฆษณาหรือชักชวน ให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต และเตรียมขยายผลดำเนินคดีไปยังเครือข่ายที่เหลือ ที่คาดว่าอาจยังกบดานลักลอบเปิดให้บริการพนันออนไลน์ในไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง