7HD ร้อนออนไลน์

ยิ่งกว่าสนามรบ โจ๋บุรีรัมย์ 50 กว่าคน ยกพวกตีกัน

22 ก.พ. 64 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปขณะวัยรุ่นหลายสิบคนยกพวกตีกัน พร้อมระบุข้อความว่า “#บุรีรัมย์ดินแดนนักรบ #ยกพวกตีกัน เหตุเกิดที่ถนนใต้เขื่อนลำนางรอง โนนดินแดง”  ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

จากการสอบถามเบื้องต้นพบว่าเหตุเกิดที่บริเวณถนนด้านล่างเขื่อนลำนางรอง ต.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์และบันทึกคลิปดังกล่าวไว้ได้ระบุว่า วัยรุ่นที่ยกพวกตีกันมีการใช้อาวุธทั้งท่อนไม้ไล่ตี เหล็กแหลม มีดไล่ฟันแทง ขวดแก้วปาใส่ ปืนไล่ยิง และปาระเบิดปิงปองใส่กันเสียงดังสนั่นสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับชาวบ้านที่อาศัยในละแวกดังกล่าว  ทั้งทราบว่ามีวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 คนถูกเศษขวดแก้วบาด  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 ก.พ.) 

ล่าสุดวันนี้  ร.ต.อ.กังวาน กรวยสวัสดิ์ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม (สวป) สภ.โนนดินแดง  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ  ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่กลุ่มวัยรุ่น และนักเรียนยกพวกตีกัน ก็พบท่อนไม้ เหล็กแหลม ก้อนหิน เศษขวดแก้วแตก และระเบิดปิงปอง ตกกระจายเกลื่อนจุดเกิดเหตุ จึงได้บันทึกภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน  ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบถามพยานและผู้เห็นเหตุการณ์  ให้ข้อมูลว่ากลุ่มวัยรุ่น และนักเรียนที่ยกพวกตีกัน  มีทั้งในพื้นที่ อ.โนนดินแดง และอ.ละหานทราย น่าจะมาเที่ยวแล้วเจอกันที่เขื่อนลำนางรอง ก่อนเกิดเขม่นกันจึงได้ยกพวกตีกันอย่างที่ปรากฏในคลิป แต่ขณะนี้ก็ยังไม่มีผู้เสียหายหรือผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความ   

ด้านสารวัตรนักเรียน เล่าว่า ขณะที่ตนเองดูแลความเรียบร้อยร่วมกันเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอยู่ที่บริเวณเขื่อนลำนางรอง  หลังจากเมื่อวันเสาร์เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทย์กันที่เขื่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าระงับเหตุและผลักดันกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุออกจากพื้นที่เขื่อน  เพราะเกรงจะสร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับผู้ที่เดินทางมาเที่ยวผักผ่อนและพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของที่เขื่อน  แต่วันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ก็มีกลุ่มวัยรุ่น และนักเรียน อายุประมาณ  13-15 ปี  ทราบภายหลังว่ามาจาก อ.ละหานทราย  และอ.โนนดินแดง  มาเที่ยวและนั่งดื่มกินสังสรรค์กันที่ริมเขื่อนอีก

กระทั่งตกเย็น วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวรวมกว่า 50 คน ก็ได้ก่อเหตุยกพวกตีกันที่กลางถนนด้านล่างเขื่อนลำนางรอง ทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตนในฐานะสารวัตรนักเรียนก็พยายามตะโกนห้ามปราม แต่เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นมีจำนวนหลายคนและมีอาวุธด้วย จึงไม่กล้าเข้าไปใกล้เพราะกลัวจะโดนลูกหลง จึงได้แจ้งเหตุไปยังตำรวจในพื้นที่ ไม่นานกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็สลายตัว  และทราบว่ามีวัยรุ่นใน อ.โนนดินแดง ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 คน