ห้องข่าวภาคเที่ยง

ล่าคนร้ายปาดคอเทรนเนอร์ค่ายมวย / ชาว สปป.ลาว ถูกแทงที่คอ / ชาวเมียนมาแทงเพื่อนร่วมวงสุรา

เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นริมถนนภายในหมู่บ้านเสรีอ่อนนุช ซอยอ่อนนุช 70/1 แยก 19 แขวงและเขตประเวศ ผู้เสียชีวิตที่ถูกแทงและปาดคอคือ นายวิชาญ มะลิทอง อายุ 46 ปี เทรนเนอร์ค่ายมวย อดีตนักมวยไทยฉายา "วิชาญน้อย ศิษย์เจ๊พะเยา" เสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์ของตนเอง บริเวณลำคอถูกมีปาดจนเกือบขาด และตามร่างกายมีบาดแผลถูกของมีคม ทั้งภายในรถและนอกรถพบคราบเลือดกระจัดกระจายจำนวนมาก  

ชาวบ้านบอกว่า ผู้ที่พบศพเป็นเด็กวัยรุ่น ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันช่วงใกล้เที่ยงคืน แต่ไม่ได้ออกมาดู กระทั่งหลังเที่ยงคืนออกมาดูก็พบผู้เสียชีวิตแล้ว 

ขณะที่ตำรวจ สน.ประเวศ ตรวจสอบทะเบียนรถคันดังกล่าว พบว่าผู้เสียชีวิตไม่ใช่เจ้าของรถ โดยขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี  จากข้อมูลเบื้องต้น พบว่าผู้เสียชีวิตเปิดค่ายมวยในย่านมหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 ก่อนเกิดเหตุบอกญาติว่า จะเดินทางจากจังหวัดสุพรรณบุรีมาทำธุระที่กรุงเทพฯ ทั้งนี้ผู้ตายมีกำหนดที่จะเข้าพิธีอุปสมบทในวันที่ 20 มีนาคมที่จะถึงนี้ ส่วนผู้ก่อเหตุเชื่อว่าเป็นแฟนหนุ่มของหญิงสาว ที่ผู้ตายกำลังแอบคบหาอยู่ ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้นัดหมายหญิงสาวออกพบ แต่หลังเกิดเหตุก็ไม่เจอตัวหญิงสาวคนดังกล่าวแล้ว


เหตุที่ 2 เกิดขึ้นภายในซอยรัชดาภิเษก 7 แยก 3 แขวงและเขตห้วยขวาง ผู้เสียชีวิตเป็นชายชาว สปป.ลาว ถูกมีดแทงที่คอและลำตัวนับ 10 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุนั่งรอมอบตัวคือนายณัฐวุฒิ สุขศรี อายุ 27 ปี

จากข้อมูลพบว่า ผู้ก่อเหตุไปนั่งทานส้มตำรอผู้ตาย กระทั่งเห็นผู้ตายเดินผ่านหน้าร้าน จึงวิ่งออกไปใช้มีดกระหน่ำแทง พร้อมพูดระบายแค้นว่า ถูกผู้ตายกล่าวหาว่าเป็นสายให้ตำรวจ ทำให้ได้รับผลกระทบต้องตกงาน ขณะที่ตำรวจระบุว่า ผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนร่วมงานกันที่ฟิตเนสแห่งหนึ่ง มีปัญหาส่วนตัวกันจึงมาก่อเหตุ 


อีกคดีเกิดขึ้นในแคมป์คนงานในซอยวิภาวดี 60 แยก 3 เขตหลักสี่ เป็นคนงานชาวเมียนมา 3 คนนั่งดื่มสุรากัน แต่สุดท้ายพูดจาผิดหูจนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น และผู้ก่อเหตุไปคว้ากรรไกรแทงเพื่อนจนเสียชีวิตภายในห้อง โดยเพื่อนคนงานช่วยกันจับตัวผู้ต้องสงสัยที่ร่วมดื่มได้ 1 คน ส่วนอีกคนหลบหนีไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง