ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ทำไปได้ คนขับรถเมล์จอดทะเลาะข้ามคัน

เรียกว่าเปิดศึกสงครามน้ำลายกันกลางสี่แยกไฟแดงกันเลยทีเดียว ระหว่างโชเฟอร์รถเมล์ทั้งสองคัน โดยมีความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นเดิมพัน เพราะก็ไม่รู้ว่าทั้งคู่อาจจะอารมณ์ค้างแล้วขับซิ่งป่วนกันไปอีก ฟังจากการทะเลาะกันแล้ว เหมือนทั้งคู่จะมีปัญหากันมาก่อน โดยเฉพาะเรื่องการขับรถ เพราะมีบางท่อนที่ทะเลาะกันโชเฟอร์รายหนึ่งได้พูดว่า "ขับรถเป็นอยู่คนเดียวรึไง  ขับดีๆ ไม่ได้เหรอ ขับดีๆ เป็นไหม"  แล้วอีกฝั่งก็โต้แหลก แม้ในคลิปจะฟังไม่ค่อยชัด แต่ก็พอจะเดาอารมณ์ได้

คลิปนี้ผู้โดยสารบนรถเมล์ถ่ายเอาไว้ได้ และเพจเจ๊ม้อยv+ ได้นำมาแชร์ต่อ พร้อมระบุข้อความ "#ปะทะคารมข้ามคัน ต้องเข้าใจผู้โดยสารด้วยนะคะ ว่าเขาขึ้นรถไม่ได้มาหวังให้มีเรื่องเกิดกับตัวเอง คุณขับรถสาธารณะ มีอะไรขึ้นมาไม่ใช่แค่คุณ แต่รวมถึงผู้โดยสารที่ต้องประสบเหตุ #ถ้าจะทะเลาะ จอดรถแล้วลงไปคุยกันนะคะ"

ทีมข่าวได้สืบเสาะหาจนทราบต้นทางคลิป มาจากบัญชี TikTok ชื่อว่า "ทัตต์" จึงได้ติดต่อจากตัวไปแต่ยังไม่อ่านข้อความ แต่พบความเคลื่อนไหวในคอมเมนต์ ซึ่งเจ้าตัวได้เข้าไปตอบชาวเน็ตที่เข้ามาสอบถามข้อมูล พบว่าโชเฟอร์ที่เปิดศึกทะเลาะข้ามคันคือ รถเมล์สาย 81 และรถเมล์สาย 189 ชาวเน็ตถึงกลับบอก "สายนี้อีกแล้วเหรอ"  "ไม่แปลกใจสองสายนี้เจอทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ"

ล่าสุด ทีมข่าวติดต่อไปยังกรมการขนส่งทางบกที่รับผิดชอบดูแล แจ้งว่ากำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล รถเมล์ทั้ง 2 คัน  รู้เบื้องต้นว่าเป็นรถเอกชนร่วมบริการ 1 คัน และคู่กรณี ขสมก.อีก 1 คัน กำลังตรวจสอบทะเบียนรถ และผู้ประกอบการ เพื่อเรียกตัวมาสอบสวน และพิจารณาโทษ เบื้องต้นจะมีความผิดทั้งคนขับ เรื่องการขับรถโดยประมาท รวมถึงผู้ประกอบการก็ต้องรับผิดชอบด้วย


ขอบคุณ Facebook :  เพจเจ๊ม้อย v+ /ภาพ Tik tok ทัตต์