ห้องข่าวภาคเที่ยง

จับหนุ่มปืนโหดหนีคดียิงอริ 19 ปี

นายไปรวิทย์ หรือนัฐพงศ์ หรือ เอ็ม มีสวน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกับพวกทำร้ายร่างกายคู่อริเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน เหตุเกิดหน้าร้านคาราโอเกะ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อปี 2544 ที่หลบหนีคดีมานานกว่า 19 ปี ถูกตำรวจกองปราบปรามนำหมายศาลไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในตำบลลาดกระทิง อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนจะนำตัวมาสอบสวน

พลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุว่า คดีนี้ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุไปแล้ว 2 คน ซึ่งทั้ง 2 ให้การซัดทอดว่านายไปรวิทย์ เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไปทำงานเป็นช่างซ่อมรถยนต์ ทั้งในจังหวัดยะลา และ กรุงเทพฯ โดยได้เปลี่ยนชื่อ ปกปิดตัวตน ไม่ไปร่วมงานศพบิดา จนคดีใกล้หมดอายุความอีกเพียง 16 วัน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นผู้ยิงจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและแม้ว่าคดีจะผ่านมา 19 ปี แต่ตำรวจก็มั่นใจในพยานหลักฐาน ทั้งพยานที่เป็นเพื่อนร่วมก่อเหตุกับผู้ต้องหาและผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่รอดชีวิตจากเหตุดังกล่าว ยืนยันตรงกัน ก็เชื่อว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ หลังจากนี้จะเร่งส่งตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีก่อนคดีจะขาดอายุความ สำหรับผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุเมื่ออายุ 22 ปี ปัจจุบันอายุ 44 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง