ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สองฝ่ายโต้พัลวัน เพื่อนบ้านเปิดเพลงเสียงดัง

สาวที่เดือดร้อนกับพฤติการณ์ของเพื่อนบ้านโพสต์เหตุการณ์ไว้หลายคลิปมาก ไล่เรียงตั้งแต่ เสียงเพลงที่ดังสนั่นหวั่นไหวมาจากบ้านฝั่งตรงข้ามยามดึกดื่น แล้วพอสาวใจกล้าเข้าไปเตือนดีๆ ฝั่งชายคู่กรณีก็ไม่พอใจ ตามมาโวยวายด่ากราดเธอถึงหน้าบ้านเลยทีเดียว

งานนี้พี่ชายของสาวที่เดือดร้อน ซึ่งได้โพสต์คลิปทั้งหมดลงใน TIK TOK ด้วยเล่าว่า น้องสาวตนอดทนกับพฤติการณ์ของเพื่อนบ้านมานาน หลายครั้งที่น้องโทรมาร้องไห้บอกนอนไม่ได้เลย เพราะเพื่อนบ้านเปิดเพลงเสียงดังมากและกินเหล้าสังสรรค์กับเพื่อนๆ เคยแจ้งตำรวจ พอตำรวจมาก็ปิดเพลง พอตำรวจไปวันต่อมาก็ทำเหมือนเดิมอีก

น้องสาวเคยลองเคลียร์กับฝั่งภรรยาที่เปิดร้านขายของชำ คิดว่าผู้หญิงคุยกันน่าจะพูดง่าย แต่ฝ่ายของภรรยากลับบอกว่าให้ปิดกระจกซะ  น้องสาวเลยได้แต่อดทนและกลัว อยากจะย้ายบ้านหนี แต่ก็ติดเรื่องภาวะเศรษฐกิจ จนต้องโพสต์คลิปให้ชาวเน็ตช่วย 

ทีมข่าวของเราลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านที่เกิดเหตุพบคุณธารีรัตน์ ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน เปิดใจ อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้ร่วม 12 ปี เพื่อนบ้านรายนี้เปิดเพลงดังทุกวัน พอเพื่อนบ้านคนอื่นๆไปเตือนรวมถึงตนเองไปเตือน ก็ถูกข่มขู่ถึงหน้าบ้าน จนเพื่อนบ้านรอบๆเธอย้ายหนีออกไปหมด เพราะกลัวและไม่อยากมีปัญหา ก็อยากวอนเจ้าหน้าที่หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยจัดการ หน่อย เพราะตนเองอยู่คนเดียว หวาดกลัว และหวั่นอันตราย

เพื่อความเป็นธรรมมาฟังอีกฝั่งบ้าง นายกีรติ พรหมราช คู่กรณีที่เปิดเพลงและเป็นบุคคลที่มาตะโกนโวยวายหน้าบ้านสาวรายนี้ ก็ได้ออกมาโต้ พร้อมกับนำลำโพงบลูทูธตัวเล็กๆที่เปิดทุกวันมาเปิดให้ฟังว่าตนเองเปิดแค่ระดับนี้เอง  เปิดฟังธรรมดา ไม่ได้ดังอะไร ซึ่งตนเองเดินไปตรงหน้าบ้านหญิงคนนั้น ก็ไม่ค่อยได้ยินเพลงเลย ไม่อยากพูดอะไรมาก ชาวบ้านแถวนี้รู้ว่าใครเป็นยังไง

เมื่อต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลของตนเอง  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้เรียกทั้ง 2 ฝ่ายไปพูดคุยเจรจาไกล่เกลี่ย โดยให้ผู้ใหญ่บ้านเป็นพยาน ที่สุดได้ทำข้อตกลงกันว่า ฝ่ายชายคู่กรณีที่ถูกร้องเรียนต่อไปนี้จะไม่เปิดเพลงเสียงดัง หรือส่งเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับเพื่อนบ้านอีก ส่วนอีกฝั่งหากหนักนิดเบาหน่อยให้อภัยซึ่งกันและกัน จะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็ยอมเคลียร์ใจ และจบกันด้วยดี

ขอบคุณภาพ TikTok