ห้องข่าวภาคเที่ยง

วัยรุ่นเมาอาละวาดในโรงพยาบาลเมืองพัทยา

 เป็นคลิปมีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ได้โพสต์พร้อมระบุข้อความว่า #ทำแบบนี้ไม่น่ารักเลยนะ คนไข้เมาแล้วอาละวาดใน โรงพยาบาลแบบนี้ไม่ได้นะ เนื่องด้วยคนไข้มาหาหมอสาเหตุเท้าโดนเศษแก้วแตกในสระน้ำ แล้วเพื่อนๆได้นำขึ้นจากสระ มีอาการเหมือนหายใจไม่ออก ด้วยอาการตกใจของเพื่อนๆ จึงพามาหาหมอที่ รพ.เมืองพัทยา และได้นำคนไข้ไปในห้องฉุกเฉิน และได้โวยวายในห้องฉุกเฉิน ด่าเจ้าหน้าที่พยาบาล และเดินหนีออกมาด้านนอก โยนสิ่งของเสียงดัง และทำลายข้าวของตรงเวรเปลแล้ว ได้เข้าไปโวยวายที่หน้าห้อง OPD พยายามจะดึงประตูเปิดห้องตรวจเบอร์ 2 และโวยวายใส่เพื่อนที่พยายามห้ามปราม จนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย นำตัวออกมาด้านนอก ก็ยังไม่หยุด จนเจ้าหน้าที่ของ รพ.ได้โทรแจ้งสายตรวจให้มาระงับเหตุ #เมาแล้วโวยวายทำร้ายสิ่งของแบบนี้ไม่ดีนะครับ รู้ว่าคุณพูดว่ามีตังค์จ่ายคุณรับผิดชอบ แต่ถ้าเป็นเครื่องมือแพทย์เสียหาย คุณรับผิดชอบไหวหรือครับ ฝากไว้คิดนะครับว่าสิ่งที่คุณทำมันไม่ดี #ปล.ตอนโยนสิ่งของกับดึงประตูห้องตรวจเบอร์ 2 ถ่ายไม่ทัน

สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดกลางดึกคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา มีคนได้รับบาดเจ็บ เป็นชายอายุ ประมาณ 30 ปี ถูกเพื่อนนำส่งมารักษาที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา ด้วยอาการมีแผลที่เท้า จากการถูกเศษแก้วบาด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสอบประวัติ แต่ปรากฏว่าคนไข้ลุกขึ้น ไม่ยอมที่จะรักษา แล้วก็โวยวายเอะอะเสียงดัง รวมถึงมีอาการมึนเมา แม้ว่าเพื่อนที่มาด้วยจะช่วยห้ามปราม แต่ไม่ฟัง เสียงดังลั่นโรงพยาบาล ท้าทายให้เจ้าหน้าที่ตรวจปัสสาวะ นอกจากนี้ยังพยายามทำลายทรัพย์สินของโรงพยาบาล บอกไม่กลัวมีเงินจ่าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ถ่ายคลิปนี้ไว้ ก่อนจะมีพนักงานรักษาความปลอดภัยเข้าจับตัวคนไข้เมาคลั่งเอาไว้ ก่อนจะแจ้งตำรวจ สภ.เมืองพัทยาให้เข้ามาระงับเหตุ

ต่อมา ผู้ก่อเหตุได้ติดต่อมาทางข้อมูลผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊ก ขอให้ลบคลิปดังกล่าว พร้อมกับบอกว่าได้เคลียร์กับโรงพยาบาลแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกผิด สำนึกผิดแล้ว ที่ทำลงไปเพราะขาดสติจากความเมา จึงอยากขอโทษกับทุกคน

ด้าน รองนายกเมืองพัทยา ซึ่งดูแลโรงพยาบาลเมืองพัทยา ระบุว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการสำรวจความเสียหายแล้ว ไม่มีทรัพย์สินที่สำคัญ โดยเฉพาะเครื่องมือแพทย์ได้รับความเสียหาย แต่อย่างไรก็ดีในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองพัทยาแล้ว


ขอบคุณภาพ Tiktok

ข่าวที่เกี่ยวข้อง