เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เลือดร้อน! กลุ่มวัยรุ่นบุรีรัมย์กว่า 50 คนยกพวกตีกัน บาดเจ็บ 1คน พบอาวุธเพียบ

กลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากยกพวกตีกันอยู่กลางถนน บางส่วนขี่รถจักรยานยนต์หนี ขณะที่บางส่วนวิ่งไล่กวดกลางถนน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ ( 21.พ.) บริเวณถนนด้านล่างเขื่อนลำนางรอง ตำบลโนนดินแดง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ คลิปนี้ถูกนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุว่า บุรีรัมย์ดินแดนนักรบ กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน

ผู้เห็นเหตุการณ์และถ่ายคลิปไว้บอกว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกตีกันมีการใช้อาวุธ ทั้งท่อนไม้ไล่ตี เหล็กแหลมและมีดไล่ฟัน ใช้ขวดแก้วปาใส่ และยังใช้ปืนไล่ยิง กับปาระเบิดปิงปองใส่กันเสียงดังสนั่น สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับชาวบ้านที่อาศัยในละแวกนั้น

ล่าสุดรองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.โนนดินแดง พร้อมตำรวจสายตรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นและนักเรียนยกพวกตีกัน พบท่อนไม้ เหล็กแหลม ก้อนหิน เศษแก้วแตก และระเบิดปิงปอง ตกกระจายเกลื่อนพื้น ตำรวจจึงได้บันทึกภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบถามพยานและผู้เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า กลุ่มวัยรุ่นและนักเรียนที่ยกพวกตีกัน มีทั้งในพื้นที่อำเภอโนนดินแดง และอำเภอละหานทราย โดยทั้ง 2 กลุ่มน่าจะมาเที่ยวที่เขื่อนลำนางรอง แล้วเกิดเขม่นกันจึงก่อเหตุ

ด้านสารวัตรนักเรียน บอกว่า หลังเกิดเหตุเมื่อวานนี้ (21 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ได้เข้าระงับเหตุ และผลักดันกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุออกจากพื้นที่เขื่อน เพราะเกรงจะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่เดินทางมาเที่ยวผักผ่อน เที่ยวพักผ่อนและพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของ เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มที่มีเรื่องกันอายุระหว่าง 13 – 15 ปี มาเที่ยวและนั่งดื่มกินสังสรรค์กันที่ริมเขื่อน พอตกเย็นวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวรวมกว่า 50 คน ก็ได้ยกพวกตีกัน

สารวัตรนักเรียนระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บ 1 คน ถูกเศษขวดแก้วบาด แต่ขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหาย หรือผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความ