เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หญิงอายุ 75 ปี ร้อง ถูกเพื่อนบ้านเป็นทหารทำร้าย-ชักปืนขู่ ปมขัดแย้งนาน 6 ปี

ภาพเหตุการณ์ที่ นางนวรัตน์ องค์วัฒนะพัฒน์ อายุ 75 ปี และ นายวรวิทย์ จารุรัตนาพร ซึ่งเป็นลูกชาย ใช้เป็นหลักฐานเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี ระบุว่า ถูกเพื่อนบ้านซึ่งเป็นทหาร และภรรยา ทำร้ายร่างกาย ผู้เสียหายเล่าว่า ขณะที่เธอกำลังจะเดินไปขึ้นรถ ก็ถูกภรรยาของเพื่อนบ้าน เข้ามาต่อว่า และทำร้ายร่างกาย บีบคอและทุบตี จนบาดเจ็บ อีกทั้งกลุ่มของคู่กรณียังมาข่มขู่และต่อว่า ก่อนจะแยกย้ายไป ลูกชายของเธอจึงไปขอภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อดำเนินคดี แต่คู่กรณีข่มขู่ว่าตัวเองเป็นทหารจึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ผู้เสียหายยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ เคยมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนบ้านหลายครั้ง เนื่องจากบ้านของคู่กรณีเปิดร้านซ่อมไดนาโมรถยนต์ และมีการเบิ้ลเครื่องยนต์เสียงดังจนมีการต่อว่าและทะเลาะกันหลายครั้งมานานกว่า 6 ปี ต้นปี 2562 ที่ผ่านมา ถูกคู่กรณีทำร้ายร่างกาย ตบตีจนฟันหักหลายซี่ สาเหตุมาจากเพื่อนบ้านคิดว่าเธอตั้งใจปาขวดแก้วแตก จนเศษแก้วกระเด็นโดนขา

หลังจากนั้นก็ถูกข่มขู่มาตลอด กระทั่งล่าสุดเพื่อนบ้านที่เป็นทหารมาข่มขู่โดยถือปืนเดินไปมา จึงแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ แต่คู่กรณีไม่เกรงกลัวและยังขู่ว่าจะยิงต่อหน้าตำรวจ

ขณะที่คู่กรณี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของหญิงอายุ 75 ปี ยอมรับว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทจนถึงขั้นทำร้ายร่างกายจริง แต่เป็นเพราะ ความโกรธสะสมมานาน 6 ปี โดยระบุว่า ตั้งแต่ที่ครอบครัวมาเปิดร้านและมาอยู่ที่ตึกแถวเกิดเหตุ ก็มักจะมีเรื่องทะเลาะกับ หญิงอายุ 75 ปีมาตลอด ซึ่งฝ่ายคู่กรณีพยายามร้องเรียนหน่วยงานต่างๆให้มาตรวจสอบ และยังด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนวันเกิดเหตุถูกด่าถึงบุพการีทำให้ทนไม่ไหว

คู่กรณีบอกว่า หญิงอายุ 75 ปี มักจะกลั่นแกล้งด้วยการเอาน้ำปัสสาวะสาดมาจากชั้นบน นำถุงขยะมาทิ้งหน้าบ้าน ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้ชัดเจน เมื่อมีการสอบถามหรือต่อว่า ก็จะเกิดการโต้เถียงกันรุนแรงทุกครั้ง ส่วนทหารที่เป็นเพื่อนบ้าน ยอมรับคลิปที่ถือปืนนั้นเป็นตัวเองจริงแต่เป็นเหตุการณ์ตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งมีการแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว

ด้านตำรวจเตรียมเชิญทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจาเพื่อหาข้อยุติ ปมขัดแย้ง ก่อนที่จะบานปลายจนเป็นเหตุความรุนแรงมากกว่านี้  แต่ผู้เสียหายยืนยันว่าจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด โดยจะทำเรื่องร้องเรียนไปยังต้นสังกัดของชายคนดังกล่าวด้วย