เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สั่งปรับ! ครูเมากร่างด่ากราดเจ้าของร้านข้าวต้ม โมโหไม่จัดเครื่องเสียงให้ร้องคาราโอเกะ

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายหญิงหลายคนนั่งอยู่ที่โต๊ะ และมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางอยู่ โดยหนึ่งในกลุ่มลุกขึ้นมาพูดอะไรบางอย่างกับลูกชายเจ้าของร้าน  ซึ่งนั่งอยู่โต๊ะข้างๆ จากนั้นเขาก็พูดกับคนในกลุ่มทำนองว่าเจ้าของร้านไม่ให้ร้องคาราโอเกะ เพราะว่าพวกเขามามากเกินไป

คลิปเหตุการณ์นี้เป็นหลักฐานที่ นางสาวอุไรวรรณ บุญปลอด อายุ 43 ปี เจ้าของร้านข้าวต้มพื้นที่หมู่ 8 ตำบลเขาพนม อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ นำเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เขาพนม เมื่อเย็นวานนี้ (21 ก.พ.) ให้ดำเนินคดีกับชายในคลิปในข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยชายในคลิปซึ่งทราบว่าเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง มีอาการเมา เข้ามาโวยวายต่อว่าพนักงานและเจ้าของร้านด้วยถ้อยคำหยาบคาย เนื่องจากไม่พอใจที่ทางร้านไม่มีบริการร้องคาราโอเกะ ทำให้ทางร้านเสียหาย เพราะขณะเกิดเหตุมีลูกค้าคนอื่นอยู่ด้วย อาจทำให้เข้าใจผิดว่าทางร้านให้บริการไม่ดี ปฏิเสธลูกค้า ทั้งที่ทางร้านไม่มีบริการร้องคาราโอเกะมาตั้งแต่แรกแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ครู 2 คนที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิดได้เข้ามาเจรจากับผู้เสียหายที่ สภ.เขาพนม โดยทั้ง 2 คนปฏิเสธว่าไม่ได้ด่าทางร้าน แต่เป็นการด่าพวกครูที่ไปด้วยกันเท่านั้น

หนึ่งในครูในคลิป เปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุกลับมาจากงานศพ เจ้าภาพได้พาไปดื่มกินต่อที่ร้านข้าวต้ม ซึ่งเป็นร้านประจำ ยืนยันว่าไม่ได้ด่าทางร้าน แต่เป็นการสบถออกมากับเพื่อนๆ คืนนั้นแม้ไม่ได้ไปในฐานะครู แต่ก็ในนามส่วนตัว และพอเริ่มมีเรื่องก็รีบกลับทันที

เบื้องต้น ตำรวจสั่งปรับหนึ่งในครูคนที่ด่า ในข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า จำนวน 2,000 บาท ส่วนครูอีกคน ไม่ได้ดำเนินคดี เพราะไม่ได้ด่าใคร ซึ่งทางร้านเองก็ยอมรับ