เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชายร้อง ถูกเตะก้านคอ-ปืนจ่อศีรษะ ไปแจ้งความกลับถูกจับกลายเป็นผู้ต้องหาเอง

เป็นคลิปหลักฐานที่หนุ่มรายนี้นำมาร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน จากภาพจะเห็นว่าเขากำลังนั่งอยู่ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งโดยมีชายคู่กรณีเดินเข้ามาหา ในมือถือปืน จังหวะนั้นผู้เสียหายยกมือขึ้นไหว้แต่อีกฝ่ายกลับใช้ปืนจ่อแล้วเตะก้านคอจนกระเด็น

ผู้เสียหายเผยว่าเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม ปีที่แล้ว (2563) ที่เกิดเหตุอยู่ที่ลานจอดรถหน้าร้านขายของชำในอำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ก่อนเกิดเหตุเขาเดินออกมาเพื่อจะซื้อของที่ร้านขายของชำโดยตะโกนขอซื้อของอยู่ด้านหน้าร้านแต่จังหวะนั้นชายคู่กรณีซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อนได้ตะโกนออกมาจากในร้านถามเขาว่า “เก๋าหรือ” แล้วก็เดินออกมาทำร้ายเขาตามที่ปรากฏในคลิป

หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.จัตุรัส เพื่อขอดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ขณะเดียวกันผู้ก่อเหตุก็ได้ติดตามมายังโรงพักพร้อมแจ้งความกลับอ้างว่าเขาเป็นคนก่อเหตุ ตอนนั้นรู้สึกมึนงงมาก ก่อนที่จู่ๆ ตำรวจจะจับตัวเขาเข้าห้องขังทันทีในข้อหาพกพาอาวุธและทำร้ายผู้อื่น จากนั้นวันรุ่งขึ้นก็ถูกเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท

หลังได้รับการปล่อยตัวออกมาเขาพยายามหาหลักฐานมาต่อสู้เพราะคนที่ควรได้รับโทษคือ คู่กรณีที่ทำร้ายเขา แต่นี่เหตุการณ์กลับตาลปัตรกลายเป็นคนถูกทำร้ายต้องรับโทษเสียเอง กระทั่งไปพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดดังกล่าว จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับตัวเองและเอาเรื่องผู้ก่อเหตุ รวมถึงอยากได้รับการชี้แจงจากตำรวจเจ้าของคดีด้วย

ล่าสุด พันตำรวจโทบุญยงค์ สอนสุข รองสารวัตรสอบสอน สภ.จัตุรัส ระบุว่าคดีนี้ต่างคนต่างก็แจ้งความร้องทุกข์ โดยวันเกิดเหตุพบว่าชายอายุ 26 ปี อยู่ในอาการเมาสุราและพกมีดติดตัว ส่วนคู่กรณีตำรวจจำเป็นต้องปล่อยตัว หลังลงบันทึกเป็นหลักฐาน เพื่อรอการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยยืนยันว่าตำรวจทำตามขั้นตอนกฎหมายไม่ได้นิ่งนอนใจ ขณะนี้กำลังเร่งตามตัวคู่กรณีมาสอบสวนข้อเท็จจริง หากใครผิดก็ต้องถูกดำเนินคดี พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นกับทุกฝ่าย