เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งล่าคนร้ายปาดคอเจ้าของค่ายมวยย่านอ่อนนุชเสียชีวิต คาดปมชู้สาว

จากเหตุการณ์พบศพ นายวิชาญ มะลิทอง อายุ 46 ปี ครูมวยและเป็นเจ้าของค่าย 789 มวยไทยยิม ย่านมหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 เสียชีวิตสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงวอร์มสีดำ มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอ เสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 6427 อุทัยธานี เหตุเกิดอยู่ใกล้ปากซอยหมู่บ้านเสรี - อ่อนนุช 19 เขตประเวศ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ ได้ลงพื้นที่ค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม ใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยพบมีดความยาวประมาณ 2 นิ้ว มีคราบเลือดติดอยู่ ถูกซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้าใกล้กับจุดที่พบร่างนายวิชาญ และห่างกันไปประมาณ 5 เมตร พบโทรศัพท์ซึ่งคาดว่าเป็นของนายวิชาญ ถูกทุบทำลายหมกอยู่ในพงหญ้า

ขณะที่ชาวบ้านที่มีบ้านพักอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่าช่วงประมาณเวลา 22.00 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงสุนัขเห่าแต่ไม่ได้สนใจหรือคิดว่าจะมีเหตุร้ายเพราะไม่ได้ยินเสียงอะไร กระทั่งได้ยินเสียงคนโวยวายว่าพบผู้เสียชีวิต จึงได้ออกมาดูพบรถเก๋งคันดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้เคยมาจอดบริเวณในจุดเกิดเหตุเมื่อประมาณ 2 เดือน ที่ผ่านมา โดยจะมาจอดเป็นประจำในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ และทุกครั้งที่มาจอดไม่เคยเห็นคนขับ

ต่อมา พลตำรวจตรีพรชัย ขจรกลิ่น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนายวิชาญ ผู้เสียชีวิต เช่น คดีที่นายวิชาญ เคยแจ้งความว่าถูกรุมทำร้ายทั้งในพื้นที่ สน.ประเวศ และ สน.อุดมสุข โดยยอมรับว่าในที่เกิดเหตุไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิด แต่จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของชุดสืบสวนพบมีดและโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตอยู่ในพุ่มไม้คล้ายต้องการโยนทิ้ง เพื่ออำพราง ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ส่วนปมเหตุในการสังหารครั้งนี้ให้น้ำหนักไปที่เรื่องปมชู้สาว แต่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งความขัดแย้งส่วนตัวและความขัดแย้งทางธุรกิจ

สำหรับนายวิชาญ ได้เปิดค่ายมวยมาได้ประมาณ 1 ปี ก่อนที่ต้องหยุดกิจการชั่วคราวในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยใช้ชื่อในวงการคือ วิชาญน้อย ศิษย์เจ๊พเยาว์ ก่อนเกิดเหตุเดินทางมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อมาบอกว่าจะมีงานอุปสมบทของตัวเองในวันที่ 20 มีนาคมนี้ แต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน เบื้องต้นญาติเตรียมนำร่างของเขากลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจังหวัดสุพรรณบุรี