เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รถกระบะแต่งซิ่ง หลุดโค้งชนรถ จยย.- พ่อค้าขายอาหารริมถนน ก่อนหลบหนี

กล้องวงจรปิดริมถนนแห่งหนึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะรถกระบะคันหนึ่งเสียหลักหลุดโค้งชนรถจักรยานยนต์ที่ขี่อยู่บนถนนก่อนไถลไปชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายอาหารซึ่งมีพ่อค้านั่งอยู่ ก่อนถอยหลังออกไปเล็กน้อยและมีกลุ่มพลเมืองดีวิ่งมาช่วยเหลือก่อนเข้าไปเจรจาให้คนขับลงมารับผิดชอบแต่คนขับไม่ยอมขับรถหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดบริเวณริมถนนหน้าโรงงานแห่งหนึ่ง บนถนนสายตาลเดี่ยว-แก่งคอย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงงานเล่าว่าเขาได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงงานมาโพสต์ลงในโซเชียล เพื่อให้ช่วยตามหาคนขับรถกระบะที่ก่อเหตุชนแล้วหนีเนื่องจากผู้บาดเจ็บที่ขี่รถจักรยานยนต์เป็นหญิงชาวเมียนมา อายุ 50 ปี เป็นผู้รับเหมาของโรงงาน กำลังขี่รถชะลอเพื่อเลี้ยวเข้ามาทำงานแต่ถูกรถกระบะเสียหลักหลุดโค้งมาชนทำให้ขาขวาหัก 2 ท่อน ส่วนพ่อค้าเป็นชายอายุ 35 ปี นั่งขายอาหารอยู่ที่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างหน้าโรงงาน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.แก่งคอย รู้ตัวคนขับรถกระบะคันดังกล่าวแล้ว พบเป็นชายวัยรุ่นและได้ติดต่อเจ้าตัวมาสอบปากคำพร้อมให้ดูแลรับผิดชอบผู้บาดเจ็บแล้ว