เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชายซิ่งรถยนต์พุ่งชนด่านความมั่นคงพังยับ เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 นาย

ด่านตรวจความมั่นคงบนถนนเพชรเกษม ขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา อยู่ในสภาพพังยับเยิน เต็นท์รถถูกชนจนพังลงมา ป้ายด่านตรวจ แท่งแบร์ริเออร์ กระถางต้นไม้ เสาไฟส่องสว่างและอุปกรณ์ต่างๆ ถูกชนกระเด็นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บประกอบด้วย ร้อยตำรวจตรีวรรณะ จันทร์เอียด อายุ 55 ปี, ร้อยตำรวจโทธัชพิชัย กิตติยศพัฒน์ อายุ 56 ปี ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ พลทหารหมัดสบี ทิ้งผอม เจ้าหน้าที่รีบให้การช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาล

ส่วนรถยนต์ต้นเหตุเป็นรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว จอดอยู่บนเกาะกลางถนนในสภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน ภายในรถพบ นายกรมิษฐ์ สมบูรณ์ทรัพย์ อายุ 22 ปี ได้รับบาดเจ็บอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ นอกจากนี้ยังมีรถหัวลากซึ่งจอดอยู่หน้าด่าน มีรอยเฉี่ยวชนที่ด้านท้ายและรถจักรยานยนต์ของตำรวจอีก 1 คัน ที่จอดอยู่ในด่านถูกชนเสียหาย

สอบสวนทราบว่าเมื่อเวลา 05.00 น. ขณะเจ้าหน้าที่ 9 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่ โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 3 นาย นั่งอยู่ในด่าน จู่ๆ รถยนต์ต้นเหตุก็วิ่งมาด้วยความเร็วสูงและเฉี่ยวชนท้ายรถพ่วงที่จอดอยู่หน้าด่านก่อนจะเสียหลักพุ่งเข้ามาในด่านตรวจทำให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นาย ได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะตำรวจทั้ง 2 นาย กระโดดหลบไม่ทันถูกรถลากร่างไปไกลเกือบ 10 เมตร ส่วนพลทหารกระโดดหลบได้ทันแต่ก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จะรอให้คนขับรถยนต์ ต้นเหตุอาการดีขึ้น จากนั้นจึงจะสอบปากคำอย่างละเอียดรวมถึงตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายด้วยว่าเกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือไม่ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง