สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : สาวคนสนิทรับสารภาพ ฆ่าเจ้าของค่ายมวย

คดีฆ่าปาดคอครูมวย เสียชีวิตใกล้ปากซอยหมู่บ้านย่านอ่อนนุช วานนี้ (22 ก.พ.) ตำรวจได้นำตัวหญิงคนสนิทกับครูมวยไปสอบสวน จนในที่สุดก็ให้การรับสารภาพว่า ฆ่าปาดคอครูมวยจริง

จากคดีฆ่าปาดคอ นายวิชาญ มะลิทอง อายุ 46 ปี ครูมวยและเป็นเจ้าของค่าย 789 มวยไทยยิม ย่านรามคำแหง เมื่อคืนก่อน ชุดสืบสวน สน.ประเวศ และชุดสืบสวนนครบาล 4 ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บริเวณซอยหมู่บ้านเสรี-อ่อนนุช 19 เขตประเวศ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม จนไปพบมีดปอกผลไม้มีคราบเลือดติดอยู่ ซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้าใกล้กับจุดที่พบศพผู้ตาย และห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบโทรศัพท์เปื้อนเลือดถูกทุบทำลายอยู่ในพงหญ้า ซึ่งคาดว่าหลังคนร้ายก่อเหตุแล้ว ก็ได้ทำลายหลักฐานเพื่อป้องกันการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่

แต่สุดท้ายคนร้ายในคดีนี้ก็หนีไม่รอด เมื่อศาลอาญาพระโขนงได้อนุมัติหมายจับ นางสาวพลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี สาวคนสนิทของผู้ตาย และตำรวจ สน.ประเวศ คุมตัวมาเค้นสอบนานหลายชั่วโมง จน นางสาวพลอยไพลิน รับสารภาพว่า ใช้มีดปาดคอผู้ตายจริง ส่วนมูลเหตุจูงใจมาจากการที่ทั้งคู่แอบคบหากันมานานกว่า 5 ปี จากการพบกันในยิม ในฐานะครูผู้สอนและลูกศิษย์ แต่ผู้ต้องหาต้องการขอเลิก จึงนัดพูดคุยตกลงเคลียร์ปัญหากันภายในรถ แต่ตกลงกันไม่ได้ และผู้ตายพยายามข่มเหง จึงคว้ามีดที่อยู่ภายในรถปาดคอผู้ตายจนเสียชีวิต

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาอ้างว่า ก่อเหตุเพียงคนเดียว และยังไม่พบพยานหลักฐานสาวไปถึงบุคคลอื่น รวมถึงแฟนหนุ่มผู้ก่อเหตุ ที่เคยมีปัญหาถึงขั้นแจ้งความกันมาก่อนในประเด็นหึงหวงก่อนหน้านี้ แต่ตำรวจก็จะขยายผลว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องอีกหรือไม่

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหากับ นางสาวพลอยไพลิน ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่สังคมให้ความสนใจ

ด้าน ครอบครัวและลูกศิษย์ของผู้ตายได้เดินทางไปรับศพที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ด้วยความโศกเศร้า ภรรยาของผู้ตาย บอกว่า สามีเดินทางออกจากจังหวัดสุพรรณบุรีมาที่กรุงเทพมหานคร เพื่อมาแจ้งกับลูกค้าและลูกศิษย์ว่า จะปิดค่ายมวยชั่วคราวเพื่อเตรียมเข้าอุปสมบทเป็นเวลา 3 เดือน ส่วนเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ทราบรายละเอียด เนื่องจากที่ผ่านมาสามีทำงานที่กรุงเทพฯ และเดินทางกลับบ้านช่วงวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น และสามีมักไม่เล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง