สนามข่าว 7 สี

เคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว ชักปืนยิงบาดเจ็บ 2 คน จ.สมุทรปราการ

เกิดเหตุทะเลาะวิวาทถึงขั้นมีการใช้อาวุธยิงกัน ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงแล้ว 2 คน เข้ามอบตัวแล้ว 1 คน อีก 1 คน อยู่ระหว่างการหลบหนี

เวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่ง ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทและมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด และผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ นายธงชัย สภาพทรัพย์ อายุ 48 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เอว และ นางทิพวัลย์ เกตุมงคล อายุ 46 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอก พลเมืองดีได้ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล

ต่อมาในช่วงเช้า ตำรวจได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในจุดเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ตำรวจทราบตัวผู้ที่ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว คือ นายณัฐพล จันทร์แดง อายุ 24 ปี และ นายอรรถพร พงษ์สุวรรณ อายุ 20 ปี เบื้องต้น ได้รวบรวมหลักฐานขอศาลจังหวัดสมุทรปราการออกหมายจับแล้วใน 3 ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ที่ถูกยิง ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยทั้งคู่อาการปลอดภัยแล้ว แต่ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ต่อมาตำรวจได้เชิญตัว นายจิระพงศ์ สภาพทรัพย์ อายุ 31 ปี ลูกชายของผู้บาดเจ็บ มาสอบปากคำ โดย นายจิระพงศ์ เปิดเผยว่า ตนและพ่อพร้อมพวกอีกหลายคน เดินทางไปร่วมงานศพที่วัดปลัดเปรียง ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และไปพบกับรุ่นพี่ที่เคยรู้จักกัน ซึ่งรุ่นพี่คนนี้อยู่ในอาการมึนเมาสุรา และรุ่นพี่คนนี้ได้เข้ามาพูดจาหยอกล้อจนเลยเถิด จึงพยายามเดินหนี ทำให้เขาไม่พอใจ และกระโดดถีบตนเองจนล้มได้รับบาดเจ็บไหล่ซ้ายหลุด ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่าย จะมีปากเสียงและชกต่อยกัน ซึ่งเหตุดังกล่าวได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.บางแก้ว

กระทั่งช่วงดึก ผู้เป็นพ่อรวมทั้งญาติ ๆ ประมาณ 10 คน ได้นัดกันออกมาเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น ที่บริเวณท้ายตลาดสังกะสี ตรงข้ามเทศบาลตำบลเทพารักษ์ แต่ตกลงกันไม่ได้ และต่างฝ่ายกำลังจะแยกย้ายกันกลับ แต่ขณะที่กำลังเดินหันหลัง จู่ ๆ เสียงปืนดังขึ้นประมาณ 4 นัด ซึ่งไม่ทราบว่าใครชักปืนออกมายิง จากนั้นก็พากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป กระทั่งตนเห็นพ่อและญาติล้มฟุบลงกับพื้น จึงเข้าไปพยุงและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ด้าน พันตำรวจเอก ชูตระกูล ยศมาดี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า หลังสอบปากคำทั้ง 2 ฝ่าย ยังให้การไม่ตรงกัน ส่วนสาเหตุทราบว่า ทั้ง 2 ฝ่าย มีปากเสียงกันในงานศพจนชกต่อยกัน และนัดกันมาเคลียร์ปัญหาแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ส่วนคนที่ก่อเหตุใช้ปืน ขณะนี้สามารถจับกุมตัว นายณัฐพล จันทร์แดง ได้แล้ว อยู่ระหว่างสอบปากคำ ส่วน นายอรรถพร พงษ์สุวรรณ อยู่ระหว่างหลบหนี ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่าติดตามจับกุมตัว