สนามข่าว 7 สี

ครูด่ากราดในร้านข้าวต้ม เหตุไม่ให้ร้องคาราโอเกะ ถูกปรับข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า

หลังสนามข่าว 7 สี นำเสนอข่าวคณะครูโรงเรียนแห่งหนึ่งที่จังหวัดกระบี่ ไม่พอใจร้านข้าวต้ม ที่ทางร้านไม่ให้ร้องคาราโอเกะ แล้วด่ากราดด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย จนเจ้าของร้านต้องเข้าแจ้งความ ล่าสุด ครูที่อยู่ในเหตุการณ์เดินทางเข้าพบตำรวจแล้ว

ความคืบหน้ากรณีคณะครูจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ประมาณ 20 คน เข้าไปสั่งอาหารในร้านข้าวต้ม แล้วอยากร้องคาราโอเกะ แต่ทางร้านไม่มีให้ร้อง จึงไม่พอใจและด่ากราดเจ้าของร้านด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทำให้เจ้าของร้านเดินทางเข้าแจ้งความในข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า ต่อมาได้แจ้งไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว และได้นัดหมายให้ครูที่ก่อเหตุเข้ามาเจรจากับทางร้านผู้เสียหาย

ล่าสุด วานนี้ (22 ก.พ.) เวลาประมาณ 14.00 น. มีครูที่อยู่ในเหตุการณ์ 2 คน เดินทางเข้าพบตำรวจ จากนั้นตำรวจจึงให้ทั้ง 2 ฝ่าย เจรจากัน แต่ก็ไม่สามารถตกลงกันได้ โดยมีครูหนึ่งคนบอกว่า ไม่ได้ด่าทางร้าน ที่ด่าหยาบออกไปเป็นการด่าพวกครูด้วยกัน แต่ทางร้านบอกว่า สาเหตุที่ด่าดังกล่าว ก็เพราะทางครูไม่ได้ร้องคาราโอเกะ และมีคลิปเสียงชัดเจน ซึ่งครูก็ยอมรับว่าด่าจริง แต่ไม่ได้ด่าร้าน และยังแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า สามารถไปใช้บริการทางร้านได้เหมือนเดิม

แต่ครูที่มาด้วยกันอีกหนึ่งคนยอมรับ เป็นคนด่าจริง ตำรวจจึงทำการเปรียบเทียบปรับในข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท ส่วนครูอีกคนที่บอกว่าไม่ได้ด่า (เสื้อเหลือง) ไม่ได้ดำเนินคดี เนื่องจากไม่ได้ด่าใด ๆ ซึ่งทางร้านก็ยอมรับได้

ขณะที่ ลูกชายเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะผิดหวังกับความเป็นครูของผู้ก่อเหตุ แต่ถ้าว่ากันไปตามข้อกฎหมายก็ต้องยอมรับ

ด้าน หญิงอายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน เมื่อได้ยินครูคนดังกล่าวบอกว่า จะกลับไปอุดหนุนเหมือนเดิมด้วยความบริสุทธิ์ใจ เธอก็บอกว่า คงจะไม่กล้าต้อนรับ