สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าหญิงบุกเดี่ยวพยายามจี้ชิงเงินธนาคาร จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตำรวจเร่งล่าหญิงสาวบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินธนาคาร แต่ขณะก่อเหตุมีชาวบ้านตะโกนเรียกตำรวจ คนร้ายจึงหนีไปโดยไม่ได้ทรัพย์สิน

กล้องวงจรปิดหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. สาขา อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัด บันทึกภาพหญิงคนหนึ่ง สูงประมาณ 160 เซนติเมตร สวมหน้ากากอนามัย ใส่เสื้อและกางเกงสีดำ เดินเข้ามาในเขตธนาคาร แล้วไปหยิบหมวกกันน็อกของชาวบ้านที่ถอดไว้ในตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์มาสวมใส่ ก่อนจะเดินเข้าไปในธนาคาร ซึ่งขณะนั้นมีประชาชนรอใช้บริการอยู่หน้าเคาน์เตอร์ประมาณ 5 คน จากนั้นหญิงคนดังกล่าวชักอาวุธปืนขึ้นมาขู่บังคับให้พนักงานนำเงินใส่ถุงพลาสติก พร้อมตะโกนว่า "ใครไม่เกี่ยวอย่ายุ่ง" พนักงานตกใจกลัวรีบวิ่งหนีจากเคาน์เตอร์ จังหวะนั้นประชาชนด้านนอกอาคารที่มารอคิวลงทะเบียนโครงการเราชนะ ตะโกนว่า "ตำรวจมา" ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีออกจากธนาคาร โดยไม่ได้ทรัพย์สินใด ๆ ไป

พอหลังออกมาจากธนาคาร คนร้ายใช้อาวุธจี้ชิงรถจักรยานยนต์ของหญิงอายุ 61 ปี ขี่หลบหนีไป มุ่งหน้าไปยังเส้นทางสวนสน-อ่าวน้อย ตำรวจไล่ติดตามไปจนพบว่ารถจักรยานยนต์ถูกจอดทิ้งริมถนน ชุมชนปากคลองบางนางรม อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ส่วนคนร้ายวิ่งหลบหนีข้ามคลองบางนางรม เข้าไปหลบซ่อนในป่าโกงกางรกทึบ

ตำรวจกระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่ค้นหาบริเวณคลองบางนางรม แต่ก็ยังไม่พบตัว คาดว่าน่าจะมีบุคคลอื่นพาหลบหนี หากประชาชนท่านใดพบเห็นบุคคลต้องสงสัย เป็นหญิงสาวลักษณะที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ ขอให้แจ้งเบาะแสกับตำรวจโดยเร็วที่สุด และอยู่ให้ห่างเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน ถือเป็นบุคคลอันตราย