สนามข่าว 7 สี

เตือนภัย คนร้ายทุบกระจกรถกระบะจอดริมถนน หวังชิงทรัพย์ จ.จันทบุรี

เจ้าของสวนผลไม้ที่จังหวัดจันทบุรี จอดรถกระบะไว้ริมถนน ถูกคนร้ายทุบกระจกรถรื้อค้นทรัพย์สิน แต่ภายในรถไม่มีของมีค่าแม้แต่ชิ้นเดียว

ช่วงเช้าวานนี้ (22 ก.พ.) ตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายทุบกระจกรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดทิ้งไว้บริเวณริมถนนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ตรวจสอบพบรถกระบะจำนวน 1 คัน สภาพถูกทุบกระจกเกือบทั่วทั้งคัน เศษกระจกตกกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน

นายอิทธิพล บุญโยประการ อายุ 28 ปี เจ้าของรถ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถกระบะไปพ่นยาฆ่าแมลงที่สวนผลไม้แห่งหนึ่ง จู่ ๆ รถดับ เครื่องยนต์ขัดข้องสตาร์ตไม่ติด จึงทิ้งรถไว้ที่จุดดังกล่าว แล้วเดินกลับบ้าน เพราะเห็นว่าเป็นรถเก่า ไม่น่าจะมีใครมาขโมยรถไป อีกทั้งภายในรถก็ไม่มีทรัพย์สินมีค่า ต่อมาตอนเช้าน้องชายโทรศัพท์มาแจ้งว่า รถที่จอดทิ้งไว้ถูกคนร้ายทุบกระจกบริเวณบานหน้ารถแตกเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ กระจกบานประตูหลังข้างขวา ไฟหน้ารถ และไฟท้ายรถ จากนั้นจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

นายอิทธิพล เจ้าของรถ คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่หวังจะชิงทรัพย์ แต่เนื่องด้วยภายในรถไม่มีทรัพย์สินมีค่าที่จะสามารถขโมยไปได้ คนร้ายอาจจะเกิดอาการโมโห ทุบกระจกเกือบทั้งคัน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจตรวจหาหลักฐานและลายนิ้วมือของคนร้ายอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อเร่งจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป