เช้านี้ที่หมอชิต

มอบตัวแล้ว มือยิงอริเจ็บ หลังเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว อ้างถูกทำร้ายก่อน

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้ายคู่อริ หลังนัดเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว จนมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ 2 คน ตำรวจเร่งสอบปากคำกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่าย โดยตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว และล่าสุดมือยิงเข้ามอบตัวแล้ว 1 คน   

จากกรณีวัยรุ่นสองกลุ่มยกพวกเข้าทำร้ายกันจนมีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ นายธงชัย สภาพทรัพย์ อายุ 48 ปี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เอว และ นางทิพวัลย์ เกตุมงคล อายุ 46 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอก เหตุเกิดช่วงเที่ยงคืนวานนี้ (22 ก.พ.) บริเวณท้ายตลาดสังกะสี ฝั่งตรงข้ามสำนักงานเทศบาลตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 

เพื่อนผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายของนายธงชัย มีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มคู่กรณีในงานศพ ที่วัดคลองปลัดเปรียง จนเพื่อนในกลุ่มได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะแยกย้ายกันออกมา ต่อมามีการนัดหมายกันให้มาเคลียร์ปัญหาที่ท้ายตลาดสังกะสี หน้าเทศบาลตำบลเทพารักษ์ และเกิดเหตุชุลมุนและมีเสียงปืนดังขึ้น โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ทิ้งให้ผู้บาดเจ็บ 2 คน ที่ถูกยิงนอนฟุบอยู่กับพื้น 

เมื่อวานนี้ (22 ก.พ.) ตำรวจได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อประมวลเหตุการณ์ และเชิญวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มเข้ามาให้ปากคำ เบื้องต้นยังให้การไม่ตรงกัน ตำรวจจึงต้องแยกห้องสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อหาปมการก่อเหตุ

ตำรวจระบุว่าขณะนี้ทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว คาดว่าหลังสอบปากคำจะสามารถออกหมายจับมือยิงได้ และหากพบว่าฝ่ายคนเจ็บมีความผิดร่วมด้วยก็จะต้องดำเนินคดีเช่นกัน

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (22 ก.พ.) ตำรวจสอบสวนจนพบว่ามือยิง คือ นายณัฐพล จันทร์แดง อายุ 24 ปี และนายอรรถพร พงษ์สุวรรณ อายุ 20 ปี จึงได้รวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับใน 3 ข้อหา คือ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร 

หลังถูกออกหมายจับ นายอรรถพร หนึ่งในผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุอีกคนที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด