เช้าข่าว 7 สี

สาวทอมบุกเดี่ยวจี้ชิงเงิน ธ.ก.ส. จ.ประจวบคีรีขันธ์

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ถนนสละชีพ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัด บันทึกภาพคนร้ายเป็นหญิงลักษณะคล้ายสาวทอมบอย อายุประมาณ 35 ปี สวมชุดสีดำทั้งชุด ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้อาวุธปืนจี้พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ ให้เอาเงินใส่ถุงที่เตรียมมา พร้อมตะโกนว่า "ใครไม่เกี่ยวอย่างยุ่ง"

สร้างความตกให้กับพนักงานและลูกค้าที่กำลังใช้บริการ พากันวิ่งหลบไปคนละทิศละทาง จังหวะนั้นคนร้ายพยายามจะปีนเข้าไปด้านใน แต่มีประชาชนที่เดินทางมารอคิวลงทะเบียนโครงการ "เราชนะ" ไหวพริบดีตะโกนว่า "ตำรวจมา" ทำให้คนร้ายตกใจรีบวิ่งหนีออกจากธนาคาร โดยไม่ได้ทรัพย์สินไปแต่อย่างใด

จากนั้นคนร้ายเมื่อวิ่งออกจากธนาคารได้ใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์ Honda Scoopy-i สีชมพู จาก นางสะอาด นิลพันธ์ อายุ 61 ปี ที่บริเวณริมถนนประจวบคีรีขันธ์ ด้านข้างปั๊มน้ำมัน ปตท. หัวเขา ห่างจากธนาคาร ธ.ก.ส. ประมาณ 100 เมตร และขี่หลบหนีโดยใช้เส้นทางถนนสวนสน-อ่าวน้อย

หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บวัตถุพยานและลายนิ้วมือแฝงบริเวณเคาน์เตอร์ 3 ที่คนร้ายจี้พนักงานธนาคาร นางสาวจรรยา จันทร์น้อย อายุ 40 ปี พนักงานธนาคารที่ยังอยู่ในสภาพตกใจ ให้การว่าขณะเกิดเหตุเป็นช่วงพักกลางวัน มีลูกค้าในธนาคารรอคิวประมาณ 5 คน จู่ๆ คนร้ายได้เดินเข้ามาพร้อมชักปืนจ่อมาที่ตน และสั่งให้นำเงินใส่ถุง ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งหนี โดยที่ไม่ได้ส่งเงินให้แม้แต่บาทเดียว

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดโดยรอบ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้เบาะแส และเห็นหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุค่อนข้างชัดเจน จากการแกะรอยทราบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี โดยใช้เส้นทางถนนสวนสน-อ่าวน้อย ก่อนคนร้ายจะทิ้งรถไว้ริมถนน ใกล้ร้านอาหารแห่งหนึ่งภายในชุมชนปากคลองบางนางรม และวิ่งหลบหนีข้ามคลองบางนางรม เข้าไปในป่าโกงกางที่รกทึบ แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัว จึงได้กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่เอาไว้

ส่วนที่เกิดเหตุภายในธนาคาร เจ้าหน้าที่ขอให้ธนาคารงดบริการธุรกรรมการเงินลูกค้า และปิดรับลงทะเบียนโครงการเราชนะ ชั่วคราว ห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาในพื้นที่จนกว่าจะรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเสร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง