เช้าข่าว 7 สี

สาวคนสนิทรับสารภาพฆ่าเจ้าของค่ายมวย

วานนี้ชุดสืบสวน สน.ประเวศ และชุดสืบสวนนครบาล 4 ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณซอยหมู่บ้านเสรี - อ่อนนุช 19 เขตประเวศ เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงคดีฆ่าปาดคอ นายวิชาญ มะลิทอง อายุ 46 ปี ครูมวยและเป็นเจ้าของค่าย 789 มวยไทยยิม ย่านรามคำแหง 2 เมื่อคืนก่อน จากการตรวจค้นก็ไปพบมีดปอกผลไม้มีคราบเลือดติดอยู่ ซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้าใกล้กับจุดที่พบศพผู้ตาย และห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบโทรศัพท์ถูกทุบทำลายและมีคราบเลือดติดอยู่ อยู่ในพงหญ้า ซึ่งคาดว่าหลังคนร้ายก่อเหตุได้ทำลายหลักฐาน เพื่อป้องกันการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมาศาลอาญาพระโขนง ได้อนุมัติหมายจับ นางสาวพลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี สาวคนสนิทของผู้ตาย และคุมตัวมาเค้นสอบปากคำนานหลายชั่วโมงจนนางสาวพลอยไพลิน รับสารภาพว่า ใช้มีดปาดคอผู้ตายจริง ส่วนมูลเหตุจูงใจมาจากการที่แอบคบหากับผู้ตายมานานกว่า 5 ปี จากการพบกันในยิม ฐานะครูผู้สอนกับลูกศิษย์ แต่ผู้ต้องหาต้องการขอเลิก จึงนัดตกลงพูดคุยเคลียร์ปัญหากันภายในรถแต่ตกลงกันไม่ได้และผู้ตายพยายามข่มเหง จึงคว้ามีดที่วางอยู่ในรถปาดคอผู้ตายจนเสียชีวิต โดยก่อเหตุเพียงคนเดียว และยังไม่พบพยานหลักฐานสาวไปถึงบุคคลอื่น รวมถึงแฟนหนุ่มผู้ก่อเหตุที่เคยมีปัญหาถึงขั้นแจ้งความกันมาก่อนในประเด็นหึงหวง แต่ก็จะขยายผลว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อหากับนางสาวพลอยไพลิน ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่สังคมให้ความสนใจ

ขณะที่วันนี้ภรรยา ญาติและลูกศิษย์ไปรับศพนายวิชาญ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

ภรรยาผู้ตายบอกว่าสามีเดินทางออกจากสุพรรณบุรี มากรุงเทพฯ เพื่อมาแจ้งกับลูกค้าและลูกศิษย์ว่า จะปิดค่ายมวยชั่วคราว เพื่อเตรียมเข้าอุปสมบทเป็นเวลา 3 เดือน ส่วนเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ทราบรายละเอียด เนื่องจากที่ผ่านมาสามีทำงานที่กรุงเทพฯ และเดินทางกลับบ้านช่วงวันเสาร์ อาทิตย์เท่านั้น โดยตนเลี้ยงลูกอยู่ที่สุพรรณบุรี และสามีไม่เล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง ส่วนสามีจะไปมีปัญหากับบุคคลใด หรือมีเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น ไม่ทราบรายละเอียดและอยากทราบข้อเท็จจริงเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง