ข่าวดึก 7HD

ตำรวจบุกจับชายเมายาปาหินใส่เพื่อนบ้าน

ร่องรอยความเสียหายที่บ้านของป้า ที่บอกทีมข่าว 7HD ว่ากระจกแตกละเอียดรอบบ้านเป็นช่องโหว่ เห็นเศษขวดแอลกอฮอล์ทะลุกระจกเข้ามาเป็นหลักฐานชัด หลังคายังทะลุเป็นรูโบ๋ ผนังบ้านก็กลายเป็นรู ป้าเจ้าของบ้านบอกว่าไม่ใช่ว่าบ้านเขาชำรุดหรอกแต่คือ ถูกหนุ่มบ้านตรงข้ามเมาแล้วเขวี้ยงขวดแอลกอฮอล์ อิฐและก้อนหินใส่บ้าน ทนไม่ไหวเลยโพสต์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือ เพราะเคยไปแจ้งความเป็น 10 รอบแล้ว แต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้ พ่อกับอาของหนุ่มรายนี้ก็หนีไปเช่าห้องอยู่ข้างนอกแล้ว สงสัยต้องให้ตายกันไปข้างหนึ่งหรืออย่างไร อยู่กันมีแต่เด็ก สตรีและคนชรา พิกัดแขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม.

และยังมีชาวบ้านที่โดนหนุ่มรายนี้ป่วน ก่อเหตุปาหินใส่บ้านพังถึง 7 หลังด้วยกัน ชาวบ้านเขาก็ตั้งข้อสังเกตว่าอาการแบบนี้อาจจะไม่ใช่เมาสุราอย่างเดียวแต่อาจจะเมายาด้วยรึเปล่า จึงไม่กล้าปะทะฝีปากด้วย ล่าสุดทีมข่าว 7HD ได้บุกลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวหนุ่มรายนี้แล้ว

ทีมข่าว 7HD บุกลงพื้นที่เพื่อไปเจาะลึกข้อเท็จจริง คุณป้าเจ้าของบ้านเล่าว่า อยู่มาหลายสิบปีแล้ว ก็ไม่มีปัญหา แต่มา 2 ปี ให้หลัง ลูกชายบ้านนี้ชอบดื่มสุรา พูดจาไม่รู้เรื่อง ชอบมายืมเรือหางยาวที่บ้านไปหาปลาแล้วไม่เอามาคืน พอไปทวงเรือคืนก็โกรธ พอเวลาเมาก็จะทำร้ายร่างกายคนในบ้านจนพ่อตัวเองต้องย้ายหนีไปอยู่ที่อื่น มักจะเอาวัยรุ่นมามั่วสุมกันเป็นประจำ บางวันนอนหลับอยู่เพลินๆ ก็ปาใส่หลังคาบ้าง โอ่งข้างบ้านบ้าง ทั้งขวดแอลกอฮอล์ อิฐ หิน บ้านพังเสียหายยับเยิน ซ่อมแล้วซ่อมอีก ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.จรเข้น้อย แต่คดีไม่คืบ นอกจากไม่มีเงินจะซ่อมบ้านแล้วยังต้องอยู่กันแบบหวาดผวา เพราะที่บ้านมีแต่ผู้หญิง ทั้งคุณยายอายุ 87 ปี คุณป้า 60 ปี และหลานสาว เคยติดกล้องวงจรปิด แต่กลับถูกหินปาจนพัง อยากให้ทางครอบครัวผู้ก่อเหตุกลับมารับผิดชอบจัดการกับลูกตัวเอง เพื่อไม่ให้เพื่อนบ้านเดือดร้อน

ทีมข่าว 7HD ไม่หยุดเพียงแค่นี้ หลังจากพบข้อเท็จจริงว่าชาวบ้านในชุมชนเดือดร้อนกันจริงๆ และไม่ใช่แค่หลังเดียวและเป็นไปได้หรือไม่ว่าที่ชาวบ้านอ้างว่าแจ้งความมาเป็น 10 ครั้ง แต่คดีไม่คืบจริงหรือไม่ หลังตรวจสอบข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว บอกว่าก็เคยไปตามจับกุมชายรายนี้แต่ก็หนีรอดไปได้ทุกครั้ง และใจจริงอยากจะให้ไกล่เกลี่ยเพราะเป็นว่าเป็นญาติห่างๆ กัน พอเป็นแบบนี้ช่วงบ่ายตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลจรเข้น้อย จึงนำกำลังบุกลงพื้นที่ เดินตามหาตัวหนุ่มรายนี้อยู่นานจนไปเจอตัวขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน สภาพไม่สวมเสื้อ อยู่ในอาการพูดจาไม่รู้เรื่อง พอเจอตำรวจและทีมข่าว 7HD ก็โวยวายเสียงดังบอกว่า "ผมถูกใส่ร้าย อย่าจับผม ผมถูกกล่าวหา ปล่อยผม" ลักษณะคลุ้มคลั่งพูดจาไม่รู้เรื่องจนต้องใช้เจ้าหน้าที่ล็อกตัวถึง 4 คน ด้วยกัน

ด้านผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลจรเข้น้อย เผยที่ผ่านมาตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ อย่างที่บอก พอได้รับแจ้งก็ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ทันที แต่พอไปก็หลบหนีออกจากพื้นที่แล้วก็กลับมาก่อเหตุซ้ำๆ

จากตรวจค้นภายในบ้านผู้ก่อเหตุพบอุปกรณ์เสพยาหลายรายการ จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ควบคุมตัวมาที่สถานีตำรวจนครบาลจรเข้น้อย เพื่อสงบสติอารมณ์ เบื้องต้นพบมีอาการเมาสุรา ส่วนจะมีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งตรวจปัสสาวะและตรวจเลือด ส่วนเรื่องทำลายทรัพย์สินชาวบ้านก็ต้องตรวจสอบตามพยานหลักฐานด้วยเช่นกัน จึงจะแจ้งข้อกล่าวหาได้ หากผลตรวจพบสารเสพติดก็จะส่งตัวไปสถานบำบัดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง