ข่าวดึก 7HD

เดวิด อินธี นักร้องลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ร้องถูกเบี้ยวค่าตัว จ.เชียงใหม่

นายเดวิด อินธี นักร้องลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เจ้าของบทเพลงยอดฮิต ตั้งใจมาหลอก พร้อมด้วย นายศิริพล คำเขียว นักร้องตามร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ นำเอกสารเข้าร้องทุกข์กับ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กรณีถูกสารวัตรกำนันคนหนึ่งในอำเภอแม่ริม เบี้ยวค่าตัว 50,000 บาท

โดยเมื่อเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว สารวัตรกำนันคนนี้จ้างให้ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ตำบลร่องเคาะ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ซึ่งตกลงค่าตัวทั้งวง 70,000 บาท และได้มัดจำ 10,000 บาท งานเดียวกันนี้ยังมีศิลปินอีกหลายคนที่ถูกจ้างมาด้วย โดยสารวัตรกำนันคนนี้อ้างว่าเป็นงานการกุศลระดมทุน เพื่อคนในพื้นที่ จึงลดค่าจ้างให้เหลือ 60,000 บาท เพราะอยากร่วมทำบุญด้วย

เมื่อเล่นดนตรีเสร็จ สารวัตรกำนันคนนี้บอกว่าจะโอนเงินมาให้ก่อนที่จะขอเลื่อนไป 3 วัน 5 วัน กระทั่งติดต่อไม่ได้อีกเลย จึงไปแจ้งความที่ สภ.วังเหนือ จังหวัดลำปาง แล้วมาร้องเรียนที่อำเภอแม่ริม เพื่อขอความเป็นธรรม เพราะไม่อยากให้คนอื่นถูกหลอกแบบนี้อีก

ปลัดอำเภอแม่ริม รับว่าบุคคลดังกล่าวทำงานเป็นสารวัตรกำนันในพื้นที่จริง และรับปากจะมาเจรจากับกลุ่มผู้เสียหาย แต่ตอนนี้ติดต่อไม่ได้ หลังจากนี้จะออกหนังสือเรียกตัวมาพบ เพื่อหาทางออกให้ทุกฝ่ายอย่างเป็นธรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง