7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : แท็กซี่หัวใจเทวดา

ต้องชมก่อนเลย หัวใจคุณหล่อมาก คุณพี่ท่านนี้เคยทำอาชีพขับรถแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารมาก่อน แต่ผ่านไปกว่า 20 ปีแล้ว ที่ไม่เก็บค่าโดยสาร และเดินหน้าทำความดีอย่างเต็มที่ ติดตามได้ใน "ปิ่นอาสา"

เรื่องราวน่าสนใจของ คุณเดี่ยว สุวรรณฉัตร พรหมชาติ เคยทำอาชีพขับรถแท็กซี่ แต่เลิกเก็บค่าโดยสารมากว่า 25 ปีแล้ว เพราะเขาเลือกที่จะเป็นจิตอาสา คอยบริการรับ-ส่งผู้ป่วย ผู้พิการ ไปโรงพยาบาลฟรี ไม่ใช่แค่ขับรถรับส่งอย่างเดียว แต่ทั้งช่วยอุ้มขึ้นรถ หากญาติไม่สะดวกพาผู้ป่วยไปโรงพยาบาล สามารถเรียกใช้บริการคุณเดี่ยวได้เลยตั้งแต่เช้ามืด เขาก็ไม่ติดขัด เขาคิดเสมอว่าทุกคนคือคนในครอบครัวตัวเอง ซึ่งการรับส่งผู้ป่วยต้องทำต่อเนื่อง ไม่ใช่ทำครั้งเดียวแล้วจบ มีบางรายต้องดูแลกันไปตลอดชีวิตเลยก็มี

คุณเดี่ยวบอกชัดเจนเลย ไม่ว่าจะคนรวย คนฐานะไม่สู้ดี ถ้าหากอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล นนทบุรี ปทุมธานี พระประแดง สมุทรปราการ หากต้องการความช่วยเหลือ เขาเต็มใจยินดีให้บริการ ไม่มีเกี่ยง

คุณเดี่ยวยังเล่าต่ออีกว่า หากเขาได้ไปช่วยผู้ป่วยที่มีฐานะดี ก็จะได้รับของบริจาคติดไม้ติดมือกลับมาให้คนอื่นได้ใช้ต่อ เช่น พวกเตียง รถเข็น ของใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็น จนทุกวันนี้ห้องนอนที่บ้านเขา 2 ห้อง เต็มไปด้วยของใช้ต่าง ๆ ของผู้ป่วยและผู้พิการ น่าเห็นใจ พอห้องเต็มไปด้วยของ ก็ทำให้ตัวเขาเองต้องออกมานอนที่ว่าง ๆ นอกห้องแทน

และวันนี้ ปิ่นอาสา ขอลงพื้นที่มากับคุณเดี่ยวที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งมีผู้ป่วย สามีป่วยเส้นเลือดสมองตีบ ส่วนภรรยาก็ติดเชื้อในกระแสเลือด มีนัดต้องไปโรงพยาบาลบ่อยครั้ง ทั้ง 2 คนไม่มีรายได้ เพราะสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ก็ได้คุณเดี่ยวและภรรยาที่แวะเวียนมาคอยช่วยเหลือกันอยู่เสมอนี่แหละ

เชื่อว่าไม่ต้องพูดเยอะ คุณผู้ชมก็พอจะสัมผัสได้แล้วว่า จิตอาสาของเราในวันนี้ เป็นคนรวยน้ำใจเป็นอย่างมาก มุ่งมั่นขออุทิศตนทำความดีเพื่อผู้อื่นต่อไป จนกว่าชีวิตตัวเองจะหาไม่