ห้องข่าวภาคเที่ยง

เจ้าหน้าที่รวบแล้ว 1 ล่าอีก 1 เหตุยิงกันเสียชีวิต จ.สมุทรปราการ

ความคืบหน้าคดีกลุ่มโจ๋ยกพวกไปเคลียร์ปัญหากับวัยรุ่นในจังหวัดสมุทรปราการ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงมีการใช้อาวุธปืนยิงเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ซึ่งต่อมาตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้ติดตามจับกุม หนึ่งในกลุ่มโจ๋ที่ใช้อาวุธปืนยิง คือ นายอรรถพร พงษ์สุวรรณ พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืน 1 กระบอก จึงมีการแจ้ง 3 ข้อหา ประกอบด้วย ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

วันนี้ตำรวจได้นำตัวนายอรรถพร มาสอบปากคำเพิ่มเติม ใช้เป็นข้อมูลในสำนวนการสอบสวน โดยนายอรรถพรให้การว่าก่อนหน้านี้ตนเองและ นายพยอม คำหริ่ม ได้นัดเคลียร์ปัญหากับกลุ่มของ นายจิระพงศ์ สภาพทรัพย์ เนื่องจากนายจิระพงศ์ เคยมีเรื่องกับนายพยอม ภายในงานศพ โดยนายจิระพงศ์ เมาสุราและไปหยอกล้อนายพยอม จนเลยเถิด โดยนายพยอมพยายามเดินหนีแต่นายจิระพงศ์ ไม่พอใจกระโดดถีบนายพยอม ได้รับบาดเจ็บ ทำให้ไหล่ซ้ายหลุดและเกิดมีปากเสียงชกต่อยกันกับกลุ่มของนายจิระพงศ์ ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิง กระสุนถูก นายธงชัย สภาพทรัพย์ บิดาของนายจิระพงศ์ และ นางสาวทิพย์วัลย์ เกตุมงคล ได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจระบุว่าขณะนี้ชุดสืบสวนได้จัดกำลังออกติดตามจับกุมวัยรุ่นอีก 1 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุ คือ นายณัฐพล จันทร์แดง ที่ใช้อาวุธปืนยิงนายธงชัย และนางสาวทิพย์วัลย์ หลังจากมีการออกหมายจับใน 3 ข้อหา แต่จากการเข้าตรวจค้นบ้านพักภายในซอยขจรวิทย์ อำเภอบางพลี ไม่พบตัวนายณัฐพล ซึ่งเชื่อว่าได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งอาจจะเป็นบ้านเพื่อนหรือบ้านของบุคคลที่เคยรู้จัก แต่เชื่อว่ายังคงอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ

ซึ่งการเข้าตรวจสอบในสถานที่เป้าหมาย เพื่อติดตามจับกุมต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเนื่องจากนายณัฐพลมีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง