ห้องข่าวภาคเที่ยง

อุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ไฟลุกท่วม จ.ชลบุรี

เป็นเหตุเพลิงไหม้รถยนต์อเนกประสงค์บนถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 2 ขาเข้าอำเภอเมืองชลบุรี หมู่ 2 ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานในการฉีดสกัด ประมาณครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงดับ แต่รถได้รับความเสียหายทั้งคัน และเมื่อเข้าไปตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ไม่ทราบสีและทะเบียนติดอยู่ใต้ท้องรถอีก 1 คัน ห่างไปประมาณ 200 เมตร พบศพชายสภาพร่างกายถูกรถทับจนแหลก ทราบชื่อคือ นายยงยุทธ ยิ้มเมือง อายุ 61 ปี

ส่วนเจ้าของรถเป็นผู้หญิง ยังยืนตกใจและให้การอะไรไม่ถูก ตำรวจทางหลวงเขาเขียว ต้องค่อยๆ พูดคุย เพื่อให้ผ่อนคลาย พอจะจับใจความได้ว่า มองไม่เห็นศพ และรถจักรยานยนต์ เพราะถนนเส้นนี้ค่อนข้างมืด และก็ไม่รู้ด้วยว่า ได้เกี่ยวรถจักรยานยนต์ลากมาด้วย ขณะนั้นได้กลิ่นควันไฟจึงจอดรถแต่ไม่กล้าลงมา กระทั่งเห็นประกายไฟ ทำให้เปิดประตูและหนีออกมา

สอบถามพยานแวดล้อมให้การว่าเห็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่น้องคนนี้ขับมาทับรถจักรยานยนต์จริง แต่ผู้เสียชีวิตถูกรถคันอื่นเหยียบทับซ้ำมาก่อนแล้วหลายคัน ยืนยันว่าพร้อมจะไปเป็นพยานให้ โดยตำรวจจะต้องไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อนำไปประกอบในสำนวนการสอบสวน เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อหากับเจ้าของรถคันเกิดเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง