ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : แม่ลูกอ่อนสวมวิญญาณโจรฉกมือถือ

เรียกได้ว่าเนียนและไวมาก ถ้าดูภาพกล้องวงจรปิดผ่านๆ ก็คิดว่าไม่มีอะไรนะ คิดว่าแม่ลูกอ่อนเดินอุ้มลูกเล็กผ่านมาเฉยๆ เหวี่ยงมือเล็กน้อย โดยคลิปนี้ผู้เสียหายได้นำมาแชร์ เพื่อตามล่าตัวโจรรายนี้ ระบุว่า "โจรแม่ลูกอ่อนขโมยโทรศัพท์ ไม่ว่าคุณจะลำบากหรือมีปัญหาส่วนตัว การขโมยไม่ใช่ทางออก นึกถึงลูกบ้าง ถ้ายังขโมยอยู่อย่างนี้จะติดเป็นนิสัย รีบติดต่อคืนเจ้าของเถอะ ถ้าลำบากจริงมีหลายหน่วยงานที่พร้อมช่วยเหลือ ติดแฮชแท็ก อย่าทำเป็นนิสัย"

ชาวเน็ตเห็นแล้วต่างแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา บ้างก็บอกว่าน่าเห็นใจแม่ลูกอ่อนสงสารเด็กน้อยแต่ส่วนใหญ่คอมเมนต์จะออกมาแนวติติงซะมากกว่า บอกว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรเกิดขึ้น เป็นภาพที่ชินตาเหลือเกินเดี๋ยวนี้โจรแม่ลูกอ่อนมีมาให้เห็นบ่อยๆ สงสารเด็ก หรือบางคนก็บอกว่าพอถูกจับได้ ก็อ้างว่าทำไปเพราะไม่มีเงินเลี้ยงลูก อยากให้สังคมให้อภัยแต่ตอนทำไม่คิดก่อน

ทีมข่าว 7HD บุกลงพื้นที่ไปพบผู้เสียหาย เปิดใจเล่าให้ฟังว่าเหตุเกิดช่วงเวลา 07.00 น. ตนเองคือ ผู้ชายสวมเสื้อสีขาวที่ปรากฏในคลิป จะขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของให้พระสงฆ์ที่วัด จอดรถจักรยานยนต์คันสีน้ำเงิน แล้วก็ลุกไปยกเหล็กกั้นลง พอหันมาก็เห็นผู้หญิงอุ้มลูกอ่อน ผ่านรถไป ก็ไม่คิดอะไร จนกลับจากซื้อของถึงเอะใจ โทรศัพท์มือถือที่เสียบไว้หน้ารถจักรยานยนต์ดันหายไปไหน นึกถึงหญิงแม่ลูกอ่อนจึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดู โอ้โหชัดเลย แล้วไล่ดูกล้องหลายๆ ตัวดู พบว่าหญิงคนนี้ไม่ได้มาคนเดียวมีสามีและลูกคนโตอีก

ทีแรกก็ไม่คิดจะเอาเรื่องเพราะสงสารเด็ก ก็ทักข้อความไปหาในโทรศัพท์ของตัวเองที่ถูกขโมยไป บอกว่าขอโทรศัพท์คืนแล้วจะให้เงิน 2,000 บาทฟรีๆ เลย เพื่อเป็นค่านม ค่าอาหารลูก แต่ข้อความแช็ตที่โต้ตอบกลับมา บอกว่าไม่รู้เรื่อง แฟนบอกว่าเจอโทรศัพท์มา คือ จะปฏิเสธว่าไม่ได้ขโมยแหละคุณผู้ชม แล้วก็เงียบหายไป ขาดการติดต่อ ตนจึงตัดสินใจไปแจ้งความไวที่ สน.บางรัก คาดว่าคนที่มาขโมยน่าจะอยู่ย่านๆ นี้ เพราะมีคนบอกว่าคุ้นหน้า คงจะมาเอาอาหารที่ตู้ปันสุข ซึ่งทางวัดจัดใส่ตู้เอาไว้ให้

ขอบคุณ Facebook : เจ๊ม้อยv+