ห้องข่าวภาคเที่ยง

ร้องสื่อเงินในบัญชีล่องหนนับแสนบาท

ทีมข่าวช่อง 7HD ได้รับการร้องเรียนจาก นางสาวประภาศร บาลี อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ว่าเงินบัญชีของเธอหายเกลี้ยงหลังจากที่มีเจ้าหน้าที่ธนาคารโทรศัพท์มาหา สอบถามว่าได้ทำธุรกรรมโอนเงินออกจากบัญชีหรือเปล่า เธอก็บอกไปว่าไม่ได้ถอน เลยถามกลับไปว่าเกิดอะไรขึ้น กระทั่งธนาคารตอบว่ามีการโอนเงินออกจากบัญชีเป็นจำนวนเงิน 126,000 บาท

วินาทีนั้นทำให้เธอเข่าทรุดแทบเป็นลม เพราะเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่เก็บมาทั้งชีวิต ที่สำคัญเป็นเงินที่เธอกับสามีเก็บไว้เอาไว้รักษาลูกชาย อายุ 5 ขวบ ที่เป็นดาวน์ซินโดรมตั้งแต่เกิด ซ้ำร้ายยังเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ที่ต้องทำคีโมทุกเดือน

หลังรู้ว่าเงินในบัญชีหายเกลี้ยง เธอรีบแจ้งความกับตำรวจ สภ.ศรีราชา แต่คดียังไม่มีความคืบหน้าจึงร้องเรียนเข้ามาที่ทีมข่าวให้ช่วยเหลือ นางสาวประภาศร ผู้เสียหายเล่าอีกว่า ซิมหมายเลขโทรศัพท์ที่เธอใช้อยู่ ได้ใช้บัตรประชาชนของ นางสัญญา วิโรจน์รัตน์ เพื่อนสนิทเปิดหมายเลขให้ใช้มาตั้งแต่ปี 63 แต่เหตุการณ์ความผิดปกติเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จู่ๆ หมายเลขโทรศัพท์มือถือใช้การไม่ได้ แต่มารู้ตัวอีกทีว่าเงินหายไปเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ตอนที่ธนาคารโทรมาบอก เลยไปติดต่อกับค่ายมือถือพบว่าคนแอบอ้างนำสำเนาบัตรของนางสัญญา ไปขอเปิดซิมใหม่เบอร์เดิมในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ซึ่งคนที่นำสำเนาบัตรของนางสัญญาไปใช้ คือ นายจักรกฤษณ์ เรืองอ่อน ชาวจังหวัดราชบุรี และจากการตรวจสอบยอดเงินจากบัญชีของผู้เสียหายนางสาวประภาศร ทั้งหมด 126,000 บาท ก็ถูกโอนเข้าบัญชีธนาคารทหารไทย บัญชีเลขที่ 543-2-43811-6 ชื่อ จักรกฤษณ์ เรืองอ่อน เช่นกัน

เบื้องต้นทางธนาคารยินดีจ่ายค่าชดเชยให้ก่อนในเบื้องต้น ในระหว่างตำรวจที่ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมารับโทษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง