เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เค้นสอบสาวคนสนิท รับสารภาพลงมือ ปาดคอเจ้าของค่ายมวยเสียชีวิต ปมชู้สาว

จากกรณีที่พบศพ นายวิชาญ มะลิทอง อายุ 46 ปี ครูมวยและเป็นเจ้าของค่ายมวยไทย เสียชีวิตสภาพไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอ เสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์สีขาว เหตุเกิดอยู่ใกล้ปากซอยหมู่บ้านเสรี - อ่อนนุช 19 เขตประเวศ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ต่อมาตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ นำตัว นางสาวพลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นหญิงสาวคนสนิทของนายวิชาญ มาสอบปากคำ กระทั่งเธอรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุใช้มีดปาดคอนายวิชาญเพียงคนเดียว

จากการตรวจสอบพบว่าเธอ รู้จักกับนายวิชาญมาได้ประมาณ 5 ปีที่ยิมมวยไทย เนื่องจากนายวิชาญเป็นครูฝึกสอน กระทั่งแอบคบหากัน แต่ต่อมารู้ว่าต่างฝ่ายต่างมีแฟนแล้ว เธอจึงพยายามตีตัวออกหาก วันเกิดเหตุมีการนัดให้มาตกลงกันเพื่อยุติความสัมพันธ์ แต่ระหว่างที่พูดคุย ตกลงกันไม่ได้ นายวิชาญพยายามจะทำร้ายเธอ

เธอจึงพยายามใช้มือควานหาอาวุธ กระทั่งไปพบมีดที่อยู่กับพื้นภายในรถ ก่อนตัดสินใจหยิบมาปาดคอนายวิชาญจนเสียชีวิต แล้วรีบโทรศัพท์เรียกแฟนหนุ่มให้มารับตัวออกไป ก่อนตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัว

เบื้องต้นการสอบปากคำ ตำรวจยังมุ่งปมการสังหารไปที่เรื่องชู้สาว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน โดยเชิญครอบครัวและตัวของนางสาวพลอยไพลิน พร้อมทนายมาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งตอนนี้ยังมีผู้ต้องหาเพียงคนเดียว คือ นางสาวพลอยไพลิน หากพบพยานหลักฐานเชื่อมโยงผู้ก่อเหตุคนอื่นๆ ก็จะนำตัวมาดำเนินคดี