เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตำรวจเมาชักปืนยิงขึ้นฟ้าขู่ชาวต่างชาติ พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเข้าช่วยถูกยิง 2 นัด บาดเจ็บสาหัส

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังเดินอยู่ริมถนน จู่ๆ เขาก็ล้มลง และของที่ถืออยู่ในมือก็กระเด็นหลุดออกจากมือ จากนั้นมีผู้ชายอีกคนเดินตรงเข้ามาหา ก่อนชักปืนออกมายิง แล้วเดินกลับไป ขณะที่ชายคนแรกยังคงฟุบอยู่กับพื้น

แม้ชายที่ถูกยิงจะล้มตัวลงนอน แต่ชายที่ก่อเหตุยังเดินย้อนกลับไปหา และตบเข้าที่ใบหน้าอีกหลายครั้ง ก่อนจะจับตัวเขาขึ้นมา ผลักให้ล้มคว่ำ แล้วใช้เท้าถีบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 05.45 น. ที่ผ่านมา (23 ก.พ.64)

ตำรวจ สภ.ป่าตองได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุยิงกันหน้าผับแห่งหนึ่ง ภายในซอยบางลา ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน คือ นายอรุณ ทองพลับ อายุ 25 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวและขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง นอนอยู่บนพื้นถนน มีบาดแผลถูกยิง 2 นัด คือ ที่ใต้รักแร้ขวา 1 นัด และหลัง 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลในที่เกิดเหตุพบปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก ปลอกกระสุน 9 ปลอก และหัวกระสุนปืน 2 หัว ตกอยู่

สอบถามผู้อยู่ในที่เกิดเหตุ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายอยู่ในอาการเมา เกิดมีปากเสียงกับชาวต่างชาติ และชักปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า จากนั้นนายอรุณเดินเข้าไปดูและพยายามช่วย จนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

ส่วนผู้ก่อเหตุ มีรายงานว่าเป็นตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต ยศ “สิบตำรวจโท” และกำลังจะย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 8 โดยก่อนเกิดเหตุตำรวจนายนี้ได้มาเลี้ยงฉลองโยกย้าย จนเกิดเหตุขึ้น และหลังก่อเหตุแล้วยังนั่งอยู่หลังเคาน์เตอร์บาร์ จึงถูกคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ป่าตอง

พันตำรวจเอกสุจินต์ นิลบดี ผู้กำกับการ สภ.ป่าตอง กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุยังให้การวกไปวนมา เนื่องจากมีอาการเมา ยังไม่สามารถสอบปากคำได้ แต่ยืนยันจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุดผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าของคดีสอบสวนพยานหลักฐานต่างๆ ให้รอบคอบ และถ้าพบเข้าข่ายความผิดใด ให้แจ้งข้อหาทุกข้อหา ไม่มีการละเว้น ขณะนี้ได้ส่งรายงานไปยังต้นสังกัดที่ “สิบตำรวจโท” นายนี้ย้ายไปให้รับทราบแล้ว ซึ่งต้นสังกัดได้สั่งตั้งกรรมสอบวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมสั่งการให้ สภ.ป่าตอง ดำเนินคดีใน 3 ข้อหา คือ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชนโดยไม่มีเหตุอันควร

ส่วนสิบตำรวจโท ผู้ก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวของ สภ.ป่าตอง ซึ่งจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุ เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุได้ดื่มเหล้าฉลองโอกาสโยกย้ายตำแหน่ง และไม่พบความขัดแย้งระหว่างผู้ก่อเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งอาการยังน่าเป็นห่วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง