เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เจ้าของร้านชำเข่าแทบทรุด ถูกคนร้ายขโมยเงิน – ทรัพย์สิน สูญเกือบ 25,000 บาท

ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าตรวจสอบที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใกล้ปากทางเข้ามหาวิทยาลัย บริเวณถนนสายบ้านห้วยชัน บ้านหนองหญ้าปล้อง จังหวัดชัยภูมิ พบ นางสาวกรรณิการ์ หล้าฤทธิ์ อายุ 34 ปี พาไปดูร่องรอยที่คนร้ายงัดประตูเหล็กหน้าร้าน ก่อนจะเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในร้าน แล้วขโมยเงินเหรียญชนิดต่างๆ รวมกว่า 15,000 บาท แท็บเล็ตราคา 5,900 บาท และบุหรี่กว่า 50 ซอง รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปกว่า 24,900 บาท

เธอบอกว่า เปิดร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดมาตั้งแต่ปี 2558 ปกติก็จะเก็บข้าวของไว้ในร้าน ส่วนถังน้ำแข็งก็วางไว้หน้าร้าน ไม่เคยล็อก เมื่อก่อนไม่เคยมีอะไรหาย แต่หลังจากโควิด-19 ระบาด เมื่อเดือนที่แล้วก็มีร้านค้าใกล้กันถูกคนร้ายงัดเข้าไปขโมยของ ซึ่งเธอก็ไม่คิดว่าร้านค้าของเธอจะโดนด้วย แต่ปรากฏว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา (23 ก.พ.64) กำลังจะมาเปิดร้าน ก็ถึงกับเข่าทรุด เพราะเห็นประตูเหล็กแบบเลื่อนขึ้นเปิดแง้มอยู่ จึงรีบเข้าไปตรวจดูทรัพย์สิน พบว่าทั้งเงินและข้าวของหายไป

เจ้าของร้านถึงกับบอกว่า พอมาเจอกับตัวครั้งนี้ ถึงกับอยากปิดร้านหนี เพราะเสียเงินที่ลงทุนไปเยอะ

ด้านตำรวจระบุ ได้ไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากบริเวณใกล้เคียง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบลายมือแฝง หาร่องรอยคนร้าย เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง