เช้าข่าว 7 สี

หนุ่มหึงโหดจ่อยิงแม่ม่ายสาหัส / หนุ่มทำร้ายแฟนสาว หลังขอคืนดีไม่สำเร็จ

หนุ่มหึงโหดจ่อยิงแม่ม่ายสาหัส จ.นครปฐม
นางสาววรุณยุพา มหาสูข อายุ 33 ปี เจ้าของโรงงานห้องเย็นให้เช่าแห่งหนึ่งในตำบลสามควายเผือก ถูก นายพีระยุทธ ลำประเสริฐ อายุ 39 ปี หนุ่มที่เข้ามาติดพัน ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. จ่อยิงที่ช่องท้อง 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์

นายทรงพล สีพรหม ลูกน้องของผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อนร่วมงานกำลังนั่งเล่นกับลูกของผู้บาดเจ็บ อยู่ภายในสำนักงาน ก่อนจะได้ยินเสียงดังโวยวายจากด้านนอกจึงเดินออกมาดูก็พบนายพีระยุทธ ยืนถือปืนอยู่ เมื่อนายพีระยุทธเห็นว่าตนออกมาก็ตะโกนด่าทอ เพราะเข้าใจผิดว่าตนมีความสัมพันธ์กับผู้บาดเจ็บ ก่อนจะถือปืนมาจ่อที่ศีรษะ ผู้บาดเจ็บเห็นท่าไม่ดีจึงเอาตัวขวางและให้ลูกจ้างคนอื่นกันตนออกจากจุดเกิดเหตุ จากนั้นผู้ก่อเหตุออกไปมีปากเสียงกับผู้บาดเจ็บบริเวณที่จอดรถหน้าห้องเย็น ก่อนใช้ปืนจ่อยิงดังกล่าว

นายทรงพลกล่าวอีกว่านายพีระยุทธ เริ่มเข้ามาติดพันกับนายจ้างของตน ตั้งแต่อดีตสามีนายจ้างเสียชีวิต เมื่อ 3 ปีก่อน และได้ฝากฝังให้นายพีระยุทธ ช่วยดูแล ก่อนหน้านี้นายพีระยุทธ มักจะหึงตนบ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้ถึงขนาดเคยจ้างให้คนมาถ่ายรูปตนขณะทำงานอยู่ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุรุนแรงเช่นนี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุผู้ก่อเหตุได้ยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.สามควายเผือก เตรียมแจ้งข้อหาพยายามฆ่าและความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน

หนุ่มทำร้ายแฟนสาว หลังขอคืนดีไม่สำเร็จ จ.สงขลา
ที่จังหวัดสงขลา หญิงสาวผู้เสียหาย อายุ 22 ปี วอนตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เร่งติดตามตัว นายชาญวิทย์ ชุมนิรัตน์ อายุ 25 ปี อดีตแฟนหนุ่มที่ขี่จักรยานยนต์ติดตามผู้เสียหายหลังเลิกงาน หวังขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จจึงใช้กำลังทำร้ายผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า เคราะห์ดีที่มีเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือ อดีตแฟนหนุ่มกับเพื่อนที่มาด้วยกันจึงรีบหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณหน้าปากซอยบ้านที่ชุมชนบ้านต้นโด เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เมื่อกลางดึกวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ครั้งนั้นกล้อง CCTV บันทึกภาพได้อย่างชัดเจน และทราบแน่ชัดว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้ายังจับตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้ทำให้ผู้เสียหายรู้สึกหวาดกลัวไม่กล้าออกไปทำงานหวั่นว่าจะถูกผู้ก่อเหตุตามมาทำร้ายเช่นนี้อีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง