เจาะประเด็นข่าวค่ำ

บุกจับแอดมินเว็บพนันออนไลน์ ย่านลาดปลาเค้า พบเงินหมุนเวียน 20 ล้านบาท

ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับชุดสืบสวน สน.โคกคราม นำกำลังบุกเข้าจับแอดมินเว็บพนันออนไลน์ ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยลาดปลาเค้า 48 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

จากการตรวจสอบพบสถานที่ตั้ง อยู่บริเวณกลางซอย เปิดให้บริการเช่าที่จอดรถ ใกล้กันเป็นบ้านน็อกดาวน์ชั้นเดียว ด้านหน้าติดป้ายบริษัทโปรดักชันแห่งหนึ่ง โดยสามารถจับผู้ต้องหาได้ 4 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และโทรศัพท์มือถือ

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นผลมาจากตำรวจสืบสวนจนพบเบาะแสสถานที่ตั้งพนันออนไลน์ ลักษณะเปิดเป็นออฟฟิศ มีผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ซึ่งเป็นแอดมินคอยให้บริการตอบข้อซักถามจากผู้เล่นพนัน รับเปิดบัญชี และแนะนำการเล่น ในลักษณะเล่นพนันสล็อตออนไลน์ มี 2 เว็บไซต์ เปิดให้บริการมานานกว่า 7 เดือน ตรวจพบรายชื่อสมาชิกที่เล่นกว่า 50,000 รายชื่อ และมีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 20 ล้านบาท

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน จากการสอบสวน พบว่าได้รับค่าจ้างเดือนละ 10,000 บาท โดยต้องทำงานผลัดเปลี่ยนกันตลอด 24 ชั่วโมง

เบื้องต้นตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนไปสอบสวนขยายผลหาตัวนายจ้าง พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง