เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้ว สาวบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคาร - ขโมย จยย.หนี พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบแล้ว สาวใช้ปืนบุกจี้ชิงเงินธนาคาร ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่ไม่สำเร็จ ก่อนชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านขี่หลบหนี พบประวัติเคยก่อเหตุมาอย่างโชกโชน อ้างหาเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์  

จากเหตุการณ์ที่หญิงคนร้าย บุกเข้าไปในธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ก่อนชักปืนออกมาข่มขู่ พร้อมยื่นถุงให้พนักงานที่นั่งอยู่หลังเคาน์เตอร์ ทำให้พนักงานพากันวิ่งหนี ส่วนลูกค้าก็ต่างตกใจ คนร้ายได้ปีนขึ้นไปยืนบนเคาน์เตอร์ แล้วก็วิ่งหนีออกไปทันที โดยไม่ได้อะไรติดมือไป จากนั้นได้ไปจี้ชิงรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนี

ต่อมามีการแชร์คลิปขณะแม่ลูกคู่หนึ่ง กำลังขับรถยนต์ผ่านหน้าธนาคารที่เกิดเหตุ และเห็นคนร้ายวิ่งออกมาผ่านหน้าปั๊มน้ำมัน ก่อนชิงรถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่มาใช้บริการธนาคาร จึงถ่ายคลิปไว้ พร้อมขับรถตาม และตะโกนถามคนร้าย แต่คนร้ายกลับพุ่งเข้าหารถ ด้วยความกลัว แม่ลูกจึงรีบขับรถหนี

หลังเกิดเหตุตำรวจได้รวบพยานหลักฐาน ขอศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายแล้ว พร้อมตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 30,000 บาท และล่าสุดเมื่อวานนี้ (23 ก.พ.) ตำรวจสามารถตามจับตัว นางสาวกรรณิการ์ ศรจันทร์ อายุ 22 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุ ได้ที่บ้านพักในตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมรถจักรยานยนต์ และชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ แต่ยังไม่พบปืน ตำรวจจึงจะขอหมายค้น เพื่อเข้าตรวจที่บ้านพัก

จากการตรวจสอบพบว่า นางสาวกรรณิการ์ เคยฝึกงานที่ธนาคารดังกล่าว เมื่อเรียนจบได้เข้าทำงานที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง ข้าง สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยมีหน้าที่นำเงินไปฝากที่ธนาคาร แต่กลับยักยอกเงินของโรงแรม 400,000 บาท จนถูกไล่ออก และถูกแจ้งความ ซึ่งมีการตกลงจะผ่อนชำระเงินที่ขโมยไปเดือนละ 20,000 บาท เพื่อไม่ให้ถูกดำเนินคดี โดยหลังก่อเหตุเข้าชิงเงินธนาคารแล้วไม่สำเร็จ ผู้ต้องหาได้โทรศัพท์หาเจ้าของโรงแรม เพื่อขอเงินที่นำไปใช้หนี้โรงแรม จำนวน 40,000 บาทคืน หวังใช้ในการหลบหนี

ตำรวจตรวจสอบยังพบอีกว่า เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ผู้ต้องหาได้ลักทรัพย์นายจ้าง หลังเข้าทำงานที่สถานตรวจสภาพรถในอำเภอสวี จังหวัดชุมพร ได้เงินไป 28,500 บาท พร้อมปืน 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ก่อนหลบหนีมากบดานอยู่กับสามีที่บ้านพัก ซึ่งเชื่อว่าปืนที่ขโมยมาเป็นกระบอกเดียวกับที่ใช้ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคาร

และเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้ต้องหาได้ยักยอกเงิน 190,000 บาท จากหัวหน้าวงดนตรีศูนย์ฝึกสมานมิตร โดยหลอกขอโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย อ้างว่าจะลงทะเบียนเราชนะให้ แต่กลับโอนเงินของผู้เสียหายเข้าบัญชีธนาคารตัวเอง ซึ่งที่ก่อเหตุทั้งหมดเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์