สนามข่าว 7 สี

เจ้าหนี้บุกทวงเงิน 600 บาท ไม่ได้ ชักปืนยิงเสียชีวิต คาดหนี้ค่ายาเสพติด

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ติดหนี้แค่ 600 บาท ถูกเจ้าหนี้บุกทวงถึงบ้าน ก่อนชักปืนยิงเสียชีวิตกลางวงกับข้าว

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านโดนแดง ตำบลบัวบาน อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ตำรวจ สภ.นากุง เข้าไปตรวจสอบพบนายทศพล แสนจ้ำ อายุ 31 ปี ถูกยิงเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลยางตลาด ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณพื้นปูนข้างบ้านและหลังบ้าน มีรอยเลือดจำนวนมากกระจายอยู่เต็มพื้น ใกล้กันพบถ้วยกับข้าว และกระติบข้าวเหนียววางอยู่ และยังมีปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 1 ปลอก ตำรวจจึงจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

น้องชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพี่ชายนั่งกินข้าวอยู่ด้านหลังบ้านเพียงลำพัง ส่วนคนอื่น ๆ นั่งเล่นอยู่ในบ้าน จากนั้นก็มีชายคนหนึ่งซึ่งอยู่คนละหมู่บ้าน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดแล้วเดินไปหาพี่ชายเพื่อทวงเงินที่ติดค้างไว้จำนวน 600 บาท เขาได้ยินพี่ชายบอกว่ายังไม่มีให้ ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจชักอาวุธปืนยิงพี่ชาย 1 นัด จนล้มลง จากนั้นก็วิ่งที่รถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป

น้องชายผู้เสียชีวิตยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ ผู้ก่อเหตุเคยถืออาวุธมีดบุกมาทวงหนี้พี่ชายที่บ้านแล้วครั้งหนึ่ง และเคยโพสต์เฟซบุ๊กขู่ว่าจะมายิง แต่ไม่คิดว่าจะกล้าก่อเหตุจริง ๆ

ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.นากุง ได้กระจายกำลังออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุแต่ก็ยังไม่พบ เบื้องต้นสาเหตุคาดว่าเป็นการเข้ามาทวงหนี้ค่ายาเสพติดที่ผู้เสียชีวิตนำยาบ้าจากผู้ก่อเหตุมาขาย แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินให้จำนวน 600 บาท จึงเป็นชนวนก่อเหตุดังกล่าว