สนามข่าว 7 สี

ตั้งหลายข้อหา ตำรวจเมากร่างยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว แม้อีกฝ่ายร้องขอชีวิต

ความคืบหน้าคดีตำรวจที่จังหวัดภูเก็ต เมาสุราแล้วกร่างใช้อาวุธปืนยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยขณะเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติการณ์ของตำรวจนายนี้ไว้ได้อย่างชัดเจน ทำให้ถูกแจ้งหลายข้อหาหนัก และถูกให้ออกจากราชการเอาไว้ก่อนอีกด้วย         

ภาพนาทีที่ นายอรุณ ทองพลับ อาชีพพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว ถูก สิบตำรวจโท พรเทพ ชาญณรงค์ ซึ่งเดิมสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต แต่มีคำสั่งย้ายมาสังกัดตำรวจภูธรภาค 8 ต้องไปรายงานตัว เวลา 13.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ก็มาก่อเหตุเสียก่อน ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงเข้าที่ใต้รักแร้ด้านขวาและหลัง รวม 2 นัด จนล้มลงกองกับพื้นถนน จากนั้นตำรวจนายนี้เข้ามาตบหน้าหลายครั้ง พร้อมกับตัวผู้บาดเจ็บให้ลุกนั่ง ใช้มือผลักจนหน้าคว่ำ ก่อนยกเท้าเตะก้นผู้บาดเจ็บซ้ำอีก 1 ครั้ง 

และจากภาพที่ปรากฏสะท้อนพฤติการณ์ไร้ความปราณีของตำรวจนายนี้ ก่อเหตุเวลาประมาณ 05.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้านหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในซอยบางลา ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ต่อมาหลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.ป่าตอง ตามรวบตัวได้ พร้อมอาวุธปืนที่ใช้เกิดเหตุ

สำหรับความคืบหน้าทางคดี เมื่อวานนี้ (23 ก.พ.) ภรรยาผู้บาดเจ็บ ได้เปิดใจถึงอาการบาดเจ็บของสามีว่าขณะนี้อาการยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากกระสุนทะลุปอดทั้ง 2 ข้าง จนฉีกขาด ทำให้เสียเลือดมาก ขณะนี้จึงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้เธอยังเผยอีกว่าที่ผ่านมาสามีเป็นคนขยันทำมาหากิน ถ้าวันใดว่างจากขายก๋วยเตี๋ยว ก็จะไปขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง หาเงินเลี้ยงเธอและลูก 2 คน คนโตอายุ 4 ขวบ ส่วนคนเล็กอายุ 3 เดือนเศษ โดยช่วงเกิดเหตุสามีกำลังไปเก็บถ้วยโฟมใส่ก๋วยเตี๋ยวจากลูกค้าที่รับประทานเสร็จแล้วนำไปทิ้ง ก็ถูกยิงโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ หลังเกิดเหตุทราบว่าตำรวจที่ก่อเหตุเมาแล้วทะเลาะกับชาวต่างชาติคนหนึ่ง แต่กลับยิงปืนระบายอารมณ์ใส่สามีของเธอ ที่ขณะนั้นเดินผ่านจุดเกิดเหตุพอดี

ด้าน พลตำรวจตรี ภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้ได้รายงานเรื่องดังกล่าวไปยังกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ต้นสังกัดที่ สิบตำรวจโท พรเทพ ชาญณรงค์ ย้ายไปสังกัดได้ทราบแล้ว

พร้อมกันนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ยืนยันว่าจะทำคดีนี้ให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และเมื่อวานนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุแจ้งดำเนินคดีกับ สิบตำรวจโท พรเทพ ไปแล้วใน 3 ข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร รวมทั้งถูกให้ออกจากราชการเอาไว้ก่อนอีกด้วย